Now Reading
NTMT Kim Phúc: Đam mê là biến điều không thể thành có thể

NTMT Kim Phúc: Đam mê là biến điều không thể thành có thể

Tuổi trẻ chỉ có 1 lần, các bạn được phép ước mơ và theo đuổi đam mê. Nhưng chỉ đam mê thôi là chưa đủ, các bạn cần phải có ý trí quyết tâm để biến đam mê thành hành động, biến những điều không thể thành có thể.

Những bước đi từ tốn và vững chắc để thành công

Đó là những gì mà NTM Nguyễn Kim Phúc- Giám đốc sáng tạo Học viện tóc Thuận An ( Thuận An Academy) thường nhắc nhở các thế hệ học trò của mình. Bởi với kinh nghiệm và kiến thức tích luỹ được sau 25 năm làm nghề, chị hiểu rằng một bộ phận giới trẻ không biết mình muốn gì, sở trường của mình là gì mà chỉ mải mê chạy theo thị trường, chạy theo những ngành nghề hot hoặc theo định hướng của cha mẹ dẫn tới chọn sai nghề và phải trả giá bằng cả thanh xuân.

Nghề nào cũng cái khó của nó, riêng nghề TMT khó hơn rất nhiều. Công nghệ phát triển giúp các bạn trẻ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn khi đến với nghề, bởi các bạn có thể tìm hiểu trên internet để hiểu sâu hơn về công việc, thách thức và cơ hội của ngành cũng như điều kiện phát triển nghề nghiệp. Trong quá trình làm nghề, công nghệ cũng mở ra nhiều cơ hội giúp các bạn tiến xa hơn và đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, để có sự thành công và vị trí trong ngành, ngoài đam mê và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các bạn cũng cần có những bước đi đầu tiên từ tốn và vững chắc. Có hàng ngàn bạn trẻ trượt dài cả cuộc đời và sống trong chán nản chỉ vì chọn sai bước đi đầu tiên. Chọn nhầm ngành nghề đúng nghĩa là “sai một li, đi một dặm”

 Chọn nghề là chọn công việc mình sẽ gắn bó cả đời, khi tìm ra công việc mình thực sự đam mê, bạn sẽ có động lực làm việc chăm chỉ ngoài sức tưởng tượng và không nề hà khi phải làm điều đó. 

Lựa chọn cơ sở đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp

Có thể nói thị trường tóc hiện nay tại Việt Nam đang bị chững lại, thậm chí là có chiều hướng đi xuống, cả về doanh thu và chất lượng tay nghề. Đó là bởi sự xuất hiện như nấm sau mưa của các trung tâm đào tạo nghề. Đi cùng với đó là chất lượng đào tạo theo kiểu chộp giật, ngắn hạn, chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua phần gốc dẫn tới nhiều bạn trẻ ra nghề khi chưa kịp hiểu về nghề, chưa nắm vững kiến thức và kỹ năng đã bị đào thải khỏi thị trường. 

Để khẳng định được thương hiệu, thì ngoài tay nghề và chất lượng dịch vụ cũng như dòng sản phẩm, thái độ phục vụ là đặc biệt quan trọng. Tại Thuận An Academy, các học viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn, được rèn luyện kỹ năng trên mẫu tóc thật, mà còn được đào tạo về thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp một cách chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của Thuận An Academy luôn cập nhật những kỹ thuật và xu hướng tóc mới nhất trên thế giới như Hàn Quốc, Singapo, Nhật Bản, HongKong, Thượng Hải,… thông qua các sự kiện tóc quốc tế.

 “Khi các bạn trẻ yêu thích nghề tóc muốn học nghề và theo nghề, đừng vội tin vào những lời quảng cáo có cánh, mà hãy nhìn vào thực tế những học trò được cơ sở đó đào tạo đã ra nghề và thành công như thế nào. Sự thành công của tôi cũng như các thầy cô tại Thuận An Academy, là được nhìn thấy học trò của mình trưởng thành và đang phát triển salon rất tốt”- NTM Nguyễn Kim Phúc chia sẻ.

Ngọc Chi

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.