Now Reading
NTMT Thanh – Biên Hoà: Từ chàng bốc vác đến nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Biên Hoà

NTMT Thanh – Biên Hoà: Từ chàng bốc vác đến nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Biên Hoà

Nhà tạo mẫu tóc Trần Văn Thanh hiện là chủ Salon Thanh nổi tiếng tại thành phố Biên Hoà. Ít người biết để đến được với nghề và chạm được tới thành công, anh đã phải trải qua một hành trình vất vả mà nếu không có nghị lực và một ý chí bền bỉ thì hẳn ai đó đã buông xuôi…

Vào nghề từ một câu nói

Sinh trưởng tại miền Trung, tính cách tự lập có phần nganh ngạch đã khiến Thanh sớm thoát ly gia đình để chọn hướng đi riêng. Chàng trai trẻ không nề hà kiếm sống, mưu sinh bản thân từ những nghề vất vả nhất như bốc vác, bán hủ tiếu gõ, chạy bàn… Nhưng từ một câu tâm sự của cô em gái nhỏ mà Thanh tình cờ gặp trên đường đời đã trở thành bước ngoặt quan trọng khiến Thanh chọn gắn bó với nghề tóc.

NTMT Thanh với đam mê làm đẹp tóc

Khi đó Thanh tầm 18 tuổi, đang băn khoăn trước cánh cửa cuộc đời, phải có một nghề ổn định chứ không thể cứ trần sức ra kiếm từng đồng. Cô em cùng cảnh nghèo mơ ước có một mái tóc ép dài suôn mượt như các cô gái khác, Thanh hạ quyết tâm sẽ đi học nghề tóc và biến mong muốn của cô em thành hiện thực. Tuy nhiên, để học nghề tóc những năm cuối thập niên 90 dù ở đâu cũng cần có tiền mà anh thì đâu có sẵn. Thanh quyết định xin vào làm dắt xe ở salon, rồi tranh thủ đứng học ké những kiến thức nghề tóc. Chứng kiến nghị lực của cậu trai trẻ nghèo ham học, chủ salon quyết định dậy và cho Thanh đóng trả dần học phí. Đó quả là những tháng năm gian khó, khi ban ngày học nghề ở tiệm, tối tranh thủ làm thuê đủ nghề để nuôi dưỡng ước mơ cầm kéo. Bù lại, Thanh chăm chỉ hơn bất cứ ai học việc trong salon và chỉ vài tháng, cậu dắt xe ngày nào đã học được kỹ năng và cảm nhận về tóc như những người đã học cả năm trời. Ước mơ giản dị của cô em gái đã được Thanh biến thành sự thật và cùng với đó là rất nhiều mái tóc của cô gái khác đã qua bàn tay Thanh để có được vẻ đẹp như ý nguyện.

Rất nhiều mái tóc của cô gái khác đã qua bàn tay Thanh để có được vẻ đẹp như ý nguyện

Cơ duyên gắn bó với thành phố Biên Hoà

Học nghề 2 năm ở Huế, có được chút lưng vốn về nghề, Thanh lại bôn ba ra Hà Nội làm thuê và tích luỹ thêm kiến thức. Rồi nghề tóc lại đưa đẩy anh vào Sài Gòn, nơi phát triển nhất cả nước về lĩnh vực làm đẹp. 7 – 8 năm trời làm thuê cho khắp các salon, cuối cùng cơ duyên đưa Thanh đến với thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. Anh đã “khởi nghiệp” tại đây với một tiệm tóc nhỏ mà anh vừa là chủ vừa là người làm thuê. Tiệm nhỏ, trang thiết bị còn khiêm tốn nhưng những khách tới đây đều ngạc nhiên với tay nghề, sự tỉ mỉ và chiều khách của anh thợ làm tóc giỏi giang. Đó cũng là quãng thời gian khó khăn khi anh phải tự làm mọi việc, từ sáng đến tối đôi tay không ngừng nghỉ, đầu óc thì tính toán chi ly đến từng ml sản phẩm, sắp đặt mọi việc thật kỹ càng để hợp lý hoá tunwgf quy trình làm đẹp cho khách sao cho có được kết quả tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên Salon Thanh

Rồi “tiếng lành đồn xa”, khách cứ đông dần, nhiều bạn trẻ yêu thích nghề tóc cũng tìm đến tiệm của anh để học nghề. Anh tận tâm dậy bảo cho các em, chỉ yêu cầu là phải chăm chỉ, chịu khó và không ngừng cầu tiến. Các sale của các hãng mỹ phẩm cũng đến salon của anh để mời dùng các sản phẩm của họ. Anh đã chọn Schwarzkopf Professional để đồng hành trong salon từ những ngày đầu đó. Đến nay, Schwarzkopf Professional vẫn là thương hiệu được anh yêu thích bởi sự vượt trội bởi chất lượng sản phẩm và luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng trong các dòng sản phẩm uốn Glatt, nhuộm Igoral Royal và chăm sóc – phục hồi hư tổn BC Bonacure.

Salon Thanh luôn tấp nập khách hàng

Luôn cháy bỏng ước mơ học hỏi

Đã từng trải qua nhiều gian khổ, vất vả thời trẻ, với Thanh cuộc sống hiện tại là tất cả những gì mà anh ao ước: Một gia đình nhỏ hạnh phúc, một salon uy tín nơi anh có thể biến ước mơ sở hữu một mái tóc đẹp cho tất cả mọi người, một người thầy tận tuỵ  với việc truyền lửa đam mê và kiến thức cho các bạn trẻ yêu nghề…

See Also

NTMT Thanh tham dự sự kiện của Schwarzkopf Professional

Khi hỏi về dự định trong tương lai, anh cười và chia sẻ muốn học thêm thật nhiều kỹ năng, mô hình kinh doanh mới từ các nước tiên tiến trên thế giới để phục vụ khách hàng ở salon và chỉ dẫn các bạn trẻ có được kiến thức phù hợp với thời cuộc. Và anh biết Công ty DKSH Vietnam – nhà phân phối chính thức Schwarzkopf Professional luôn có rất nhiều các chương trình huấn luyện, tu nghiệp đào tạo cả trong và ngoài nước và anh đang sắp xếp thời gian tới đây có thể tham gia nhiều hơn các khoá học ý nghĩa này.

Những mẫu tóc đẹp của Salon Thanh
Salon Thanh
Địa chỉ: K3/234C Đường Bùi Hữu Nghĩa, Bửu Hoà, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
Điện thoại: 0905511919 - 0905450059
Fanpage: https://www.facebook.com/beautysalonthanhpro/

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.