Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho tóc bóng khỏe, bạn có thể trổ tài món ăn này với "một nửa" của mình nhân ngày Valentine sắp tới đấy. Cách làm thì "siêu dễ" nhé.

Dù tóc bạn khô, xơ hay không vào nếp thì chỉ với một quả trứng, bạn cũng có thể đem tới sức sống mới cho tóc.

Trứng chứa những thành phần rất quan trọng giúp tóc của bạn trở lên khỏe mạnh:

Vitamin A: thường dùng trong điều trị rụng tóc và giúp hạn chế gầu.

Vitamin B: Giúp tăng cường hoạt động lưu thông máu.

Vitamin D: Tăng cường sự phát triển của tóc.

Vitamin E: Giúp tăng cường sự hấp thụ ôxy.

Ngoài ra, chất axit béo trong lòng đỏ trứng còn giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn.

1. Nguyên liệu:

– 4 quả trứng

– 1 thìa hành xanh thái nhỏ

– 1 thìa cà rốt thái hạt lựu

– ¼ thìa muối tiêu

– Dầu ăn

2. Cách làm:

      

Đập 4 quả trứng ra bát, dùng đũa hoặc dĩa đánh nhẹ, không cần phải đánh kỹ quá nếu bạn muốn có một chút vân nhỏ màu trắng trong miếng trứng (những vân này chính là lòng trắng trứng).

Cho hành và cà rốt thái nhỏ vào trứng, hành và cà rốt vừa làm tăng thêm hương vị vừa làm cho màu sắc món ăn hấp dẫn hơn. Cho ¼ thìa muối tiêu vào, ngoáy nhẹ cho tan hết.

Đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu láng mặt chảo, đun nóng. Bạn có thể thử bằng cách nhỏ vài giọt trứng lên chảo, nếu trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.

           

Đổ ¼ hỗn hợp trứng vào chảo, dàn đều. Khi trứng chín 1 mặt thì bạn cuộn trứng lại, độ dày khoảng 1cm. Cuộn hết miếng trứng và gạt trứng sang một góc chảo. Tiếp tục đổ 1 phần hỗn hợp trứng vào chảo và cuộn cả miếng trứng vừa rán lại.

              

Làm tương tự như thế 2 lần nữa bạn sẽ có một miếng trứng cuộn tương đối dày thế này.

                

Gắp trứng ra đĩa, để một lúc cho nguội bớt rồi cắt thành nhiều miếng dày khoảng 1.5 cm.

Miếng trứng cuộn thông thường sẽ thế này, trứng xốp thơm với nhiều vân màu sắc trắng, xanh, đỏ.

Bây giờ bạn hãy tạo thành trái tim từ những miếng trứng này. Cách làm thật đơn giản:

                  

Sau khi cắt ngang thành nhiều miếng thuôn tròn, bạn dùng dao cắt chéo chia miếng trứng làm đôi.

Giữ nguyên một nửa và lật nửa kia lại, xếp hai cạnh chéo vừa cắt cho khít nhau. Hình trái tim đã hiện ra.

Để cố định bạn gắp hai nửa “trái tim” nhúng vào chút hỗn hợp trứng đã đánh tan rồi cho vào chảo nóng rán, tưới hỗn hợp trứng lên mặt trên, trở lại rán tiếp cho chín.

                        

Hỗn hợp trứng sẽ kết dính hai nửa “trái tim” thật hoàn hảo.

                          

Bây giờ bạn đã có 1 đĩa trứng với hình trái tim hoàn hảo. Hãy mời gia đình và người thân yêu của bạn cùng thưởng thức nhé!

Exit mobile version