Now Reading
Talkshow“1001 tình huống quản lý salon” tháng 10: Đưa nghề tóc đến gần hơn với công chúng

Talkshow“1001 tình huống quản lý salon” tháng 10: Đưa nghề tóc đến gần hơn với công chúng

Sáng 12/10 tại trụ sở C:ehko Việt Nam -352 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã diễn ra buổi ghi hình trực tiếp chương trình Tallshow số đặc biệt với chủ đề “Nghề tóc: Thành công và thành kiến”. Tại chương trình, khán giả đã được giao lưu và trò chuyện với các vị khách mời là các NTM danh tiếng và thành công để cùng tìm hiểu và chia sẻ về ngành nghề mà họ đang theo đuổi- nghề tóc. 

Chương trình có sự tham gia của các vị khách mời CEO. Hoàng Bích Tâm- Công ty Cuộc Sống Xanh; NTM. Hải Yến- Hairsalon Hải Yến, 102 B2A Thành Công, Ba Đình, Hà Nội; NTM. Đào Chuyền- Hệ thống Hairsalon Đào Chuyền, Bắc Ninh; NTM. Thuỳ Dương- Hairsalon Dung Nhi- 112 C1, Ngõ 1, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Họ đã mang đến cho khán giả những câu chuyện nho nhỏ về sự nghiệp và những khó khăn, thách thức của mỗi người trong công việc của mình, đặc biệt là chị em phụ nữ. Qua đó cũng hé lộ những niềm vui, nỗi buồn gắn với nghề, cũng như những điều bất ngờ xung quanh con đường thành công, và những điểm thú vị trong lĩnh vực tạo mẫu tóc. 

Chia sẻ tại Talkshow, NTM.Hải Yến, từng có 25năm kinh nghiệm trong nghề tóc và 13 năm trong lĩnh vực tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cho biết: “Thành kiến về nghề tóc ở những thế hệ 7x như chúng tôi có rất nhiều, đặc biệt là phụ nữ. Bên cạnh đó là những khó khăn khi làm nghề như trang thiết bị còn đơn giản, các địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng không nhiều nên việc nhiều người không theo được nghề cũng là điều dễ hiểu. Bản thân tôi khá may mắn khi nhận được sự động viên từ gia đình và bạn bè, do đó dù có khó khăn đến đâu tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ mà ngược lại tôi càng có quyết tâm theo đuổi nghề nhiều hơn.  ”

Đồng quan điểm với NTM. Hải Yến, NTM. Đào Chuyền nhấn mạnh: “ Ở thời nào cũng có định kiến về nghề tóc dù ít hay nhiều, nếu nam giới đã gặp nhiều khó khăn thì nữ giới còn khó khăn hơn. Khó khăn đầu tiên chính là vượt qua sự phản đối của gia đình bởi ai cũng muốn con cái có công việc ổn định, thậm chí mọi người còn cho rằng đi làm công nhân thì vẫn hơn làm nghề tóc. Nhưng đến bây giờ tôi vẫn nghĩ, nghề tóc đã là cái duyên ngấm vào máu, không phải nói bỏ nghề là bỏ được.”

“ Ai vào nghề cũng có khó khăn nhất định, những khách hàng đầu tiên chắc chắn sẽ không thể thiếu người thân và bạn bè của mình, đó là nguồn động lực tinh thần rất lớn. Đã xác định nghề tóc là đam mê thì hãy cố gắng hết sức để theo đuổi nghề, bởi nếu đã quyết tâm và đam mê thực sự thì thành công sẽ mỉm cười với bạn” – NTM Thuỳ Dương cho biết.

Và để có thể trở thành những NTM lành nghề như NTM Hải Yến,NTM. Đào Chuyền, NTM. Thuỳ Dương, CEO. Hoàng Bích Tâmđưa ra lời khuyên“Phụ nữ ngoài công việc thì vẫn phải chăm lo cuộc sống gia đình nên áp lực rất lớn, đặc biệt là từ phía gia đình. Cho nên để có thể cân bằng thì cần quản lý thời gian một cách hiệu quả, không chỉ với bản thân mà với tất cả nhân viên, có như thế thì mới có đội ngũ nhân viên luôn ủng hộ và gắn bó với mình lâu dài”.

Trong talk show, khán giả theo dõi chương trình đã đưa ra nhiều câu hỏi dành cho các khách mời xoay quanh những băn khoăn về công việc liên quan đến nghề tóc hay tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và đều được khách mời giải đáp tận tình.

Talk show khép lại nhưng những câu chuyện trong hành trình phát triển của các khách mời đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của những người đang làm nghề hay mong muốn theo đuổi nghề tóc. Bên cạnh đó cũng giúp những khán giả trước đây có quan niệm chưa đúng về nghề hiểu rõ và đồng cảm hơn với những người làm nghề tâm huyết và chân chính.

See Also

Đây cũng là số Talk cuối cùng của mùa 2, với 6 số trải dài trong năm 2020, Seri talkshow “1001 tình huống quản lý salon” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các NTMT, các chủ salon tóc về các chủ để thực tế trong vận hành, quản lý salon salon tóc.  

Một số hình ảnh tại talk show:

M. Ngọc

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.