Now Reading
Tưng bừng Lễ Giỗ Tổ ngành Tóc tại thành phố Hoa phượng đỏ.

Tưng bừng Lễ Giỗ Tổ ngành Tóc tại thành phố Hoa phượng đỏ.

Vào ngày 13/5 vừa qua, Hội tóc Hải Phòng cùng các nhãn hàng khắp nơi đã tụ về ngôi đình cổ An Biên – Lê Chân, nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử, văn hoá của thành phố Cảng.

Đình An Biên với mái ngói rêu phong cổ kính, đầu đao cong vút cùng nghệ thuật điêu khắc và mỹ thuật độc đáo thế kỷ 19 là nơi tôn thờ Nữ tướng Lê Chân, vị nữ tướng tài ba, kiệt xuất trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong tâm thức của mỗi người con đất Cảng, bà là người có công lập nên vùng đất xưa An Biên – Hải Phòng ngày nay.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, hàng năm cứ mỗi độ Xuân về, những nhà tạo mẫu tóc trong cả nước lại gác lại công việc, nô nức tụ hội về tổ chức Lễ giỗ tổ – tưởng nhớ đến những vị Thánh nhân đi trước có công với đất nước và ghi nhớ công ơn Tổ nghề Tóc.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, Hội Tóc Hải Phòng do NTMT Nguyễn Văn Sáu làm Chủ nhiệm, NTMT Nguyễn Ngọc Sơn, NTMT Nguyễn Thu Hiền, NTMT Lê Thị Huyền – Phó Chủ nhiệm đã đứng lên kêu gọi anh chị em NTMT đất Cảng, chọn ngày lành tháng tốt dâng hương tưởng nhớ tại Cung cấm Đình An Biên và tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Tiếp đến là bữa tiệc giao lưu ấm cúng tại nhà hàng Ngư Trường cùng đại diện các nhãn hàng tài trợ như: Obsidian, Bes, Kaypro, Dikson, Kleral, Bcosi, Maxwell, AP… với sự hiện diện của các hãng truyền thông Tóc Đẹp, Hairworld, Beauty…đã tạo nên không khí trang trọng cho ngày lễ này.

See Also

Cùng Tóc Đẹp điểm qua 1 vài hình ảnh đẹp của sự kiện Hội Tóc Hải Phòng:

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.