Now Reading
International Hair Artist Award 2019 – Chiến binh khai sáng: Nơi huyền thoại được sinh ra

International Hair Artist Award 2019 – Chiến binh khai sáng: Nơi huyền thoại được sinh ra

Khi những người nghệ sĩ tràn đầy sức sáng tạo, năng lượng và sự cống hiến cùng tụ lại với nhau thì như thế nào? Đó chính là một show diễn bùng nổ và công phá mọi rào cản từ trước đến giờ, đem lại một nghệ thuật đáng nhớ với người xem. Đó chính là điều mà International Hair Artist Award 2019 đã làm được tại New MDM Club Hải Phòng chiều 9/12 vừa qua.

Đúng như những gì Ban tổ chức đã giới thiệu, dàn âm thanh và ánh sáng quá đỉnh của một trong những vũ trường hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay đã làm người xem choáng ngợp ngay khi bước chân vào cửa. Qua màn lễ tiết trang trọng, cảm ơn và vinh danh những nhà tài trợ, những gương mặt nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất, mọi người cùng háo hức chờ các đón tiết mục chính của chương trình.

Và hồi hộp và bí mật đến phút cuối cùng, màn biểu diễn của 3 đoàn Malaysia, Singapore và Việt Nam đã mở ra một thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc, nơi thời trang tóc là chất xúc tác để cháy lên ngọn lửa của sự sáng tạo và thăng hoa.

Đoàn Malaysia, dẫn đầu là nhà tạo mẫu tóc Micheal Poh đã mở ra một thế giới của sắc màu, nơi những mái tóc thời trang hoà quện với trang phục tạo ra những bức hoạ phẩm có sức lay động lòng người. Cùng với đó, màn biểu diễn cắt tóc như múa của người nghệ sĩ đã khiến người xem trầm trồ bởi sự nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật và các động tác hình thể đẹp mắt.

Đoàn Singapore mà đại diện là Toni&Guy Academy mang đến bộ sưu tập tóc mới 2020. Những mẫu tóc mà nhà tạo mẫu muốn thực hiện và khách hàng thì muốn sở hữu, là cẩm nang không thể thiếu cho mọi salon. Ba chuyên gia của Toni&Guy Academy cũng đã khiến người xem mãn nhãn khi biểu diễn kỹ thuật cắt chuẩn chỉ của một trong những cái nôi sản sinh thợ làm tóc uy tín và lâu đời nhất thế giới.

Được chờ đón nhất và có màn biểu diễn thăng hoa, giàu cảm xúc nhất trong International Hair Artist Award 2019 là đoàn chủ nhà Việt Nam dẫn đầu là nhà tạo mẫu tóc Calvin Tú. Như tâm sự của người nghệ sĩ, anh dành toàn bộ tâm huyết và năng lượng trong hai tháng gần đây để chuẩn bị cho show, nhưng anh đã lên kế hoạch cho nó từ 10 năm trước, khi lần đầu tiên bước chân vào nghề tóc. “Lấy ước mơ để khẳng định chính mình” – câu slogan quen thuộc của Calvin Tú đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà tạo mẫu tóc trẻ giờ đã hiện hữu phần nào trên sân khấu, nơi người nghệ sĩ cháy hết mình vì nghệ thuật, trước sự chứng kiến của hàng trăm những người đồng nghiệp – những nghệ sĩ tóc cùng chung chí hướng, mong muốn ngành tóc Việt Nam phát triển không thua kém gì bất cứ cường quốc thời trang nào.

See Also

Như một câu chuyện cổ xưa, nơi các chiến binh Hy Lạp cổ đại dấn thấn vào các cuộc phiêu lưu vô tiền khoáng hậu, hành trình đưa Calvin Tú và những người bạn của mình đến vùng đất nơi nghệ thuật còn bị áp đặt. Với sức mạnh của sự quật cường và sáng tạo, Calvi Tú trở thành người hùng đánh bại được nữ thần đầu rắn Medusa, đem lại cho nàng – vốn là một tiên nữ của đỉnh Olympus – một vẻ đẹp mới để trở thành người con gái hiện đại và quyến rũ.

Màn biểu diễn kết, Calvin Tú đã làm sống lại nàng Pygmalion vốn là một pho tượng bằng đá trong điển tích Hy Lạp. Và với sức mạnh của sự sáng tạo, người nghệ sĩ đã trao cho nàng đôi cánh để bay bổng lên trời cao. Nơi nàng sẽ ca vang về người nghệ sĩ với quyền năng sáng tạo vô biên đã kể lên huyền thoại của chính mình. Huyền thoại của Calvin Tú và những người bạn.

Bài: Hồng Vân
Ảnh: Quang Triệu
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.