TÓC ĐẸP - Theo các chuyên gia, bí quyết ở có được được một mái tóc nhuộm luôn bền màu, bóng đẹp chính là thái độ và cách chăm sóc của các chủ nhân mái tóc. Nếu không biết cách đối xử với tóc sau khi nhuộm thì dù bạn có dùng thuốc đắt tiền, ở salon "xịn" đến đâu thì tóc cũng sẽ phai màu rất nhanh đấy.

1. Nhuộm thường xuyên theo quy trình
 


 

Nhuộm đều đặn 6 tuần/ lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất chính là cách hiệu quả nhất để luôn giữ được màu sắc cho mái tóc. Nếu bạn nhuộm tócmàu đỏ, bạn cần làm thường xuyên hơn, khoảng 4 tuần/ tuần, bởi lẽ thuốc nhuộm đỏ phai nhanh hơn các màu khác vì chúng nhạy cảm hơn với các chất trong dầu gội.

2. Không gội đầu ngay sau khi nhuộm và mỗi ngày
 

Không gội đầu ít nhất trong vòng 24 giờ sau khi nhuộm, nếu có thể hãy để lâu hơn để đảm bảo là mái tóc ăn thuốc. Nếu bạn có mái tóc dầu, thuốc nhuộm sẽ bám tóc nhanh hơn và giữ màu lâu hơn. Bên cạnh đó, tóc bạn sẽ phai màu nhanh hơn nếu bạn gội đầu quá thường xuyên. Hầy hết chúng ta đều có thói quen gội dầu hằng ngày, nhưng thực sự điều đó không quan trọng. Vì vậy, để bảo vệ chất tóc cũng như màu tóc của bạn, bạn nên đặt lịch gội đầu mỗi tuần thay vì mỗi ngày.

3. Sử dụng dầu gội đầu cho tóc nhuộm
 

Sau khi đã nhuộm màu cho tóc, hãy chịu khó đầu tư một bộ dầu gội và xả đúng với loại tóc, chất tóc và màu nhuộm để cung cấp dưỡng chất cho tóc và màu tóc không bị phai. Nhiều người do không để ý, nhuộm xong vẫn dùng dầu gội bình thường, có nhiều chất tẩy rửa và đấy là lý do khiến tóc bị khô, xơ và chẻ ngọn.

4. Không dùng nước nóng khi gội 

Nước nóng sẽ làm phai màu tóc của bạn, vì vậy hãy gội đầu bằng nước lạnh. Tuy nhiên trong thời tiết giá rét, bạn có thể chọn nước ấm để bảo vệ sức khoẻ.

5. Hấp tóc thường xuyên
 

Tóc nhuộm thì bị khô vì mất nước, hấp chính là liệu pháp để tăng cường độ ẩm và dưỡng chất tóc.

6. Tránh sử dụng keo xịt tóc
 

Keo xịt tóc sẽ khiến màu tóc của bạn bị xỉn, các loại thuốc nhuộm rất nhạy cảm với keo xịt tóc. Hãy sử dụng những loại keo và gel tạo kiểu này vào những dịp cần thiết và quan trọng thôi nhé.

7. Hạn chế ánh nắng mặt trời

 


 

Nếu bạn phải đi lại dưới ánh nắng mặt trời, hãy đội mũ. Hãy chắc chắn rằng dầu gội của bạn có thành phần kem chống nắng, nếu không hãy hoà 1/2 cốc nước vào 1 thìa cà phê kem chống nắng SPF 25 và cho vào một bình xịt và sử dụng sau khi gội đầu xong mỗi sáng, tóc bạn sẽ luôn luôn được bảo vệ.

Hãy cùng giữ gìn để mái tóc nhuộm luôn bền màu, bóng đẹp bạn nhé!Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website