Một kiểu tóc đẹp không những khiến bạn hài lòng mà còn giúp bạn tự tin mỗi khi xuất hiện. Điều đó đòi hỏi sự thấu hiểu giữa bạn và nhà tạo mẫu tóc (NTMT) của mình.

toc nam dep| kieu toc; nha tao mau toc

Bên cạnh việc có một mối quan hệ tốt, bạn cũng nên hẹn trước với NTMT để trao đổi về kiểu tóc cũng như phong cách của bạn. Sau đây là 7 mẹo nhỏ để có một mái tóc cắt hoàn hảo:

Có sự tham khảo trước khi đi cắt tóc

Tìm kiếm một NTMT ưng ý cũng giống như việc lựa chọn bạn gái vậy. Hãy hỏi bạn bè về các salon yêu thích của họ - những người sở hữu kiểu tóc nam đẹp. Bạn hoàn toàn có thể thử vào một salon vô tình gây ấn tượng cho mình bởi vẻ ngoài hấp dẫn khi đi qua. Tuy nhiên, cũng nên gọi điện và hỏi họ trước để biết qua về phong cách tạo mẫu của các NTMT trong salon ấy.

Không nên e ngại

Có thể bạn muốn gọi điện hoặc đến thẳng salon để hỏi liệu rằng NTMT có vui lòng tư vấn miễn phí cho bạn trước khi đặt một cuộc hẹn, hoặc hỏi vài điều về phong cách tạo kiểu của họ... Đừng e ngại điều này nếu bạn không muốn mất công tới salon và mang những bực bội vì kiểu tóc không như ý.

Bạn chăm chút kiểu tóc của mình đến mức nào

Hãy cho NTMT của bạn biết thời gian của mình dành cho mái tóc, những thói quen tạo kiểu và chăm sóc tóc của ban. Bạn có thể đứng hàng giờ trước gương hay chỉ 5 phút mỗi buổi sáng, bạn sử dụng thành thạo máy sấy hay có xu hướng để tóc khô tự nhiên, bạn ưa dùng loại sản phẩm tạo kiểu nào... Điều này khá quan trọng để NTMT đưa ra quyết định cho kiểu đầu mới của bạn.

toc nam dep| kieu toc nam dep

Hãy kể về phong cách của mình

Bạn đi học hay đi làm, là một chàng trai update liên tùng tục các xu hướng hay thường để đi để lại một kiểu tóc qua nhiều năm, bạn yêu thích thời trang và luôn muốn kết hợp các kiểu tóc với trang phục hay muốn chọn một kiểu tóc an toàn nhất với mọi loại trang phục... Hãy cho NTMT của bạn biết cả những điều này trước khi họ tư vấn cho bạn,

Hãy hỏi về cách tạo kiểu

Nhiều chàng trai rời salon với tóc bồng bềnh quyến rũ, hay mái đầu vuốt gel hoàn hảo... nhưng chỉ đến sáng hôm sau kiểu đầu đó đã là thảm họa, chỉ vì bạn không biết cách tạo kiểu. Đừng ngại ngần, hãy hỏi khi NTMT thực hiện thao tác trên tóc của bạn, cách sử dụng máy sấy hiệu quả, cách vuốt gel, tạo kiểu... Nó sẽ giúp bạn duy trì được kiểu đầu yêu thích thay vì đến salon thường xuyên để nhờ NTMT tạo kiểu.

Sức mạnh của hình ảnh

Hãy mang theo những bức hình, những bộ sưu tập các kiểu tóc nam đẹp trên tạp chí... để NTMT hiểu được bạn đang nói đến kiểu tóc nào. Hãy trao đổi với NTMT để biết xem kiểu tóc ấy có phù hợp với khuôn mặt, phong cách, hay công việc của bạn không.

Sức mạnh của tiền

Tất nhiên, trả tiền cho dịch vụ của salon là bạn đã được hưởng trọn vẹn các dịch vụ ấy, song một điều cũng khá quan trọng là đừng quên có một khoản "tip" hợp lý cho NTMT của mình nếu bạn cảm thấy hài lòng. Tiền tip thường rơi vào khoảng 15 đến 20% cho NTMT và 5% cho người gội đầu. Tiền tip không hẳn chứng tỏ sự giàu có của bạn, nó thể hiện sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ và giữ mối quan hệ tốt đẹp với NTMT - người sẽ tiếp tục mang đến những kiểu tóc đẹp cho bạn vào lần sau. 

MeowBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

cao van huy nhận xét:

em con di hoc nhung khong biet cat nhu the nao vua hop troi trang lai de dang cho viec di hoc day nhi?
 

avatar

MrLee nhận xét:

con đi học em định hớt kiêu tóc la so le mái dài đuôi hình chữ V (em mặt tròn va tóc nhiu máy anh tư vắn giùm em nha kiêu tóc nao la hợp với em nhất thank!!

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website