Huyền thoại âm nhạc Bob Marley – Ông Vua của thể loại Raggae bất tử vốn đã quá nổi tiếng với hình ảnh bụi bặm, mái tóc dài, cùng những lọn tóc như những chiếc lò xo. Bạn đã thấy rất nhiều ca sĩ, cầu thủ, diễn viên…trên toàn Thế giới để kiểu tóc giống ông. Bởi nó là thứ ngôn ngữ không riêng của thời trang mà chứa đựng cả một nền văn hóa Phi châu trong đó. Kiểu tóc ấy có tên là Rastafary.

Âm nhạc của Marley là tiếng nói để chống nạn phân biệt chủng tộc, còn mái tóc của ông lại là một trong những thứ khiến cả Thế giới mê mẩn vì sự độc đáo và cá tính của nó. Kiểu tóc này bắt nguồn từ quê hương Jamaica của ông, nơi có nền văn hóa, chính trị hết sức phức tạp. Người Rasta (người Ethiopia, gốc Phi) phải hứng chịu sự phân biệt chủng tộc sâu sắc, họ bị coi là thành phần hạ đẳng của xã hội. Tinh thần Rastafary là chiếc cầu nối của những người gốc Phi lưu lạc tại đây, hướng về tổ quốc Ẻthiopia tôn thờ vị hoàng đế mới lên ngôi là Ras Tafary Makkonen.  

Kiểu tóc Rastafary trở thành một niềm kiêu hãnh, từ huyền thoại bóng đá Ruud Gulit, diễn viên Brad Pitt, các Rapper da màu, cho đến những siêu sao thể thao…Bất kể quốc tịch, màu da, đều để kiểu tóc này như sự hiện diện của tinh thần Bob Marley, cũng như một thứ mốt không bao giờ cũ. Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website