Dù cắt tóc là công việc hàng quý, thậm chí hàng tháng hàng tuần với các chàng trai thì vẫn luôn tồn tại một câu hỏi mỗi lần muốn thay đối: cắt tóc ở đâu để đẹp nhất?

toc nam dep| cat toc dep nhat;

Tới một salon hay một hàng cắt tóc, giao phó mái tóc của mình cho một thợ cắt tóc hay một nhà tạo mẫu... Có những người không tìm được lời giải cho kiểu tóc ngay cả khi bước vào một salon có tiếng, và đôi khi giá cả không hẳn là yếu tố quyết định một kiểu đầu khiến bạn ưng ý nhất. Chính vì vậy, câu hỏi: cắt tóc nam ở đâu đẹp nhất vẫn là một băn khoăn chung của nhiều chàng trai.

Dưới đây là lời khuyên của Tóc Đẹp dành cho nam giới mỗi khi quyết định sửa sang "góc con người":

Câu trả lời cho việc đi đến đâu để cắt tóc thực chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng giống như bạn không thể đến phòng tim mạch để khám dạ dày, hay đến một spa để tỉa bớt bộ râu rậm rạp của mình. Tương tự, một thợ cắt tóc sẽ không thể tạo cho bạn một kiểu Mohican thời thượng, hay một biến tấu của tóc Mullet hiện đại...

Sự khác biệt giữa thợ cắt tóc thông thường và nhà tạo mẫu tóc (NTMT) đó là thợ cắt tóc thường được đào tạo để cắt ngắn mái tóc của bạn, còn NTMT sẽ đưa cho bạn nhiều gợi ý hơn về các kiểu dài, ngắn, biến thể...

Xu hướng của ngành công nghiệp làm đẹp cho nam đang xóa dần ranh giới giữa một NTMT và một thợ cắt tóc thông thường, chất lượng và dịch vụ của salon hay hàng cắt tóc ngày càng được nâng lên cao cấp hơn... Tuy nhiên bạn vẫn cần nắm được những điều sau để có một quyết định đúng đắn:

Tìm đến một Thợ cắt tóc nếu...

toc nam dep| tho cat toc

  • Bạn muốn cắt ngắn đơn thuần, với những kiểu tóc quen thuộc như đầu đinh, tỉa gọn gàng, tóc kiểu quân đội... Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí với thợ cắt tóc bởi hầu hết giá cắt tại đây rẻ hơn rất nhiều so với salon,
  • Bạn muốn đơn giản hóa tối đa kiểu tóc của mình, không cần sự hỗ trợ của các sản phẩm tạo kiểu, không cần chăm sóc thường xuyên... Hãy trao đổi với thợ cắt tóc để có một kiểu đầu đơn giản và đẹp nhất.
  • Bạn muốn cạo râu, thợ cắt tóc cũng là những tay cạo râu lành nghề và sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm cạo râu hiệu quả.
  • Bạn muốn chạy trốn, nói đúng hơn là bạn muốn kiếm một chỗ tụ tập và có thể bàn tán nhiều chuyện trên trời dưới biển, không có công việc, không có vợ hay bạn gái... Cửa hàng cắt tóc là một địa điểm lý tưởng để bạn vừa tút lại râu tóc, vừa tán gẫu với cánh mày râu trong cửa hàng.
  • Bạn là một người không thích thay đổi, bạn muốn giữ lại khuôn tóc cũ mà chỉ thay đổi về độ dài, chỉ cần trình bày với thợ cắt tóc. Thường thì họ sẽ không hỏi hoặc tư vấn nhiều mà sẽ cắt đúng như ý của bạn.

Tìm đến một NTMT nếu...

toc nam dep| nha tao mau toc

  • Bạn muốn tạo nhiều kiểu ngắn dài phong phú hơn. Các NTMT có nhiều kinh nghiệm tạo các kiểu tóc này.
  • Bạn muốn nhuộm màu, các thợ làm tóc nam ít khi làm dịch vụ này hoặc hạn chế về màu sắc, nhưng các NTMT thì ngược lại.
  • Bạn muốn tạo một kiểu tóc bắt kịp các xu hướng thời trang. Các NTMT thường update rất nhanh các xu hướng và có thể tư vấn cho bạn.
  • Bạn muốn thay đổi, bạn đã quá nhàm chán với việc để đi để lại một phong cách tóc. Hãy lắng nghe tư vấn từ stylist để nhận được quyết định đúng đắn nhất cho mái tóc của mình.
  • Bạn muốn chọn sản phẩm tạo kiểu cũng như chăm sóc tóc. Salon thường cung cấp sẵn các sản phẩm uy tín và các NTMT đều được đào tạo về sản phẩm. Hãy hỏi họ, các NTMT sẽ biết loại sản phẩm nào tốt cho tóc của bạn.

toc nam dep| cat toc nam

Những lời khuyên trên chỉ mang tính tham khảo chung. Trên thực tế có khá nhiều trường hợp thợ cắt tóc cũng update những xu hướng tóc mới nhất và tư vấn cho khách hàng cũng như NTMT. Việc lựa chọn nơi cắt tóc hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ví dụ như gương mặt của bạn chỉ hợp để một kiểu tóc mà duy nhất một thợ tóc quen cắt được...

Và cách hiệu quả nhất, hãy hỏi người đàn ông có kiểu tóc đẹp, đồng thời có khuôn mặt và phong cách giống bạn nữa... hãy hỏi anh ta cắt tóc ở đâu và nhờ chỉ đến nơi đó. 

Trên đây là những lời khuyên đưa ra giúp bạn xác định được địa điểm cắt tóc ổn nhất. Tuy nhiên, việc quyết định có một kiểu tóc như ý còn phụ thuộc vào việc bạn và người cắt hiểu nhau đến đâu. Hãy thực hiện những lời khuyên sau để có một mái tóc hoàn hảo nhất.

MeowBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website