Thời tiết hanh khô thường làm tóc của bạn trở nên yếu và dễ gẫy. Hơn lúc nào hết bạn nên để ý làm đẹp mái tóc của mình. Những lới khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có mái tóc mềm mại và bóng mượt trong những ngày đông.


Tóc mềm mượt cả những ngày đông lạnh lẽo

Không nên gãi mạnh khi gội đầu

Các bạn gái thường có một thói quen rất xấu là gãi rất mạnh khi gội đầu vì nghĩ rằng như thế sẽ sạch da đầu hơn. Sai lầm. Làm như vậy, bạn sẽ làm cho chân tóc dễ bị tổn thương và làm rối tóc. Hãy gội đầu bằng cách xoa nhẹ lên tóc và chân tóc, làm như vậy bạn sẽ giúp tóc trở nên khoẻ hơn và ngăn ngừa gầu xuất hiện.

Mat-xa da đầu với dầu gội đầu trong vòng 1 phút: để các ngón tay lên trên da đầu như chân nhện, mát-sa nhẹ nhàng bằng cách di chuyển nhẹ nhàng các ngón tay. Như vậy, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn và các chất cặn bã. Dội nước xuôi theo mái tóc và tránh làm rối tóc.


Nên dùng nước nhiệt độ vừa phải để tráng tóc

Lùa tay vào trong mái tóc để gột sạch xà phòng. Để cho mái tóc bóng mượt, bạn hãy kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước ấm vừa phải để làm sạch tóc. Nước với nhiệt độ vừa phải sẽ làm da đầu bạn săn lại đồng thời làm mái tóc bạn mềm và mượt.

Khi bạn dùng lược để chải tóc, nếu chải quá mạnh tóc sẽ bị tổn thương và gãy. Hãy chải tóc nhẹ nhàng, tránh giật tóc. Để tránh hiện tượng rối tóc sau khi gội, xịt dưỡng tóc lên thân tóc, sử dụng lược có răng thưa, được làm bằng nhựa hoặc bằng sừng chải nhẹ nhàng.


Chải, gỡ tóc một cách nhẹ nhàng

Những chiếc lược răng mau hoặc được làm bằng kim loại sẽ làm gãy tóc của bạn. Bạn hãy bắt đầu công việc chải đầu bằng việc gỡ nhẹ nhàng những chỗ tóc rối, sau đó hãy chải chầm chậm ngược lên phía chân tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải

Khi sử dụng máy sấy tóc, bạn nên thận trọng và không được để máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất. Bởi cái nóng chính là kẻ thù của tóc. Nó làm cho tóc trở nên khô và dễ gẫy, đồng thời làm cho da đầu bị tổn thương.


Sấy tóc đúng cách để tránh tóc bị tổn thương

Các nhà thẩm mỹ khuyên chúng ta tốt nhất nên để cho mái tóc được khô tự nhiên. Nếu như bạn đang vội đi đâu hoặc trời quá lạnh, bạn có thể dùng máy sấy tóc nhưng hãy nhớ phải để máy xa tóc bạn 25cm và luôn luôn với mức nhiệt độ vừa phải.

Không nên lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Việc lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc quá nhiều đôi khi mang lại hiệu quả ngược lại, nhất là khi bạn chọn những sản phẩm không phù hợp với mái tóc. Tóc càng dài càng dễ bị tổn thương: tiếp xúc với tia UV nhiều hơn, hay bị chẻ ngọn…


Tóc đẹp cần chăm sóc đúng cách

Để chăm sóc cho mái tóc, bạn nhớ cung cấp đủ nước cho mái tóc nhất là khi trời hanh khô: uống nhiều nước, dùng các loại dầu dưỡng tóc… Sau khi gội đầu, bạn hãy nhớ dùng một chút xả cho tóc mềm mại. Nên dùng các sản phẩm dưỡng tóc mang nguồn gốc thiên nhiên với lượng vừa phải, lạm dụng sẽ làm tóc bạn trở nên bết và nhiều gầu.

    

     Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website