Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, các sĩ tử lại phải hoang mang với tin đòn "lộ đề", gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý học tập


 

Những ngày gần đấy, chỉ cần gõ google từ khóa: “Lộ đề thi tốt nghiệp 2012” không ít người bất ngờ vì có tới hơn 2.570.000 kết quả trong vòng 0,25 giây. Điều đó cho thấy cư dân mạng đang "sốt sình sịch" với... chợ đề thi. 

Nắm bắt được tâm lý nói chung của các sĩ tử trong sự lo lắng đối với môn lịch sử, cư dân mạng đã truyền tải nhau đề thi môn lịch sử được trình bày và có cấu trúc đề y như thật. Kèm theo đó là các đường link dẫn đến đề thi gây chú ý bởi các topic như: Hot Hot, Lộ đề thi tốt nghiệp môn sử 2012, Thông báo! Đề thi sử lấy từ mail của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ai cần thì download về dùng.


Một đề thi giả môn Lịch sử được trình bày theo kết cấu y như một đề thi thật

Thực trạng đáng buồn trên không phải lần đầu tiên, mà đã lặp đi lặp lại nhiều năm nay, mỗi năm lại có những chiêu trò mới hơn để gây tâm lý hoang mang cho các sĩ tử cùng phụ huynh. 

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông là kỳ thi thường niên. Mục tiêu của ngành Giáo dục và Đào tạo  là cố gắng tìm ra các giải pháp tối ưu nhất để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng, hiệu quả. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh cần cảnh giác với những tin đồn thất thiệt, giữ vững tâm lý để vượt qua kỳ thi quan trọng này.

MeowBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website