Bộ râu thể hiện vẻ nam tính, vì thế nhiều chàng chọn phương pháp cấy râu để xóa bỏ mặc cảm tự ti... ít râu.

Để giải quyết nỗi sầu ít râu, các đấng nam nhi rủ nhau đi cấy. Nhiều trung tâm thẩm mỹ chiều lòng thượng đế nam giới bằng chiêu quảng cáo hấp dẫn. Thẩm mỹ viện ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP HCM được xem là nơi phái mạnh hay lui tới để "tân trang" bộ râu.

Sau khi khách đưa ra nhu cầu và những câu hỏi xung quanh việc cấy râu, cô nhân viên ở đây vồn vã giới thiệu danh sách các dịch vụ cấy râu, từ ít đến nhiều. Tùy dạng râu định cấy sẽ có giá khác nhau như cấy râu mép có giá 30 triệu đồng, cấy dưới cằm 30 triệu đồng, cấy râu quai nón 60 triệu đồng. Nhân viên đó khẳng định cấy râu không gây cộm da và chỉ cần cấy một lần là đủ, nếu có nhu cầu sau một năm mới cấy lại, chi phí giảm so với ban đầu.


Ảnh minh họa.

Theo nhân viên ở thẩm mỹ viện trên, dịch vụ cấy râu hiện rất được nam giới ưa chuộng, đặc biệt là các nam người mẫu, ca sĩ, diễn viên. Họ quyết định cấy thêm râu với nhiều lý do khác nhau như thay đổi tài vận, tướng số hay muốn tân trang hình thức bên ngoài cho dễ bề giao tiếp.

Một ca sĩ sở hữu "gương mặt baby" được yêu thích với dòng nhạc thị trường đi thẩm mỹ tạo râu vì hát mãi nhưng sự nghiệp vẫn chưa lên nổi. Nghe thầy tướng nói mình không có râu nên khó bề phát triển đường công danh vinh hiển, chàng ca sĩ tốc thực hiện chiến dịch tạo râu ngay. Thời gian sau, anh chàng xuất hiện với hình ảnh hoàn toàn mới, già dặn chững chạc hơn với hàm râu lún phún kiểu cách.

Khác với "người của công chúng" trên, Nam đi cấy râu vì muốn trúng tuyển vào công ty nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp đại học, Nam vẫn chưa thể kiếm được công việc ổn định. Bạn bè trong khu trọ bàn tán chắc do nhìn Nam trẻ con nên các công ty không nhận. Thấy lý do "chính đáng", Nam gọi điện về quê xin bố mẹ 30 triệu đồng để đi cấy râu. Không vì mục đích công việc, các teen boy hiện cũng học đòi cấy râu để... làm người lớn. Một số người đồng tính muốn giấu thân phận thật cũng đi cấy râu cho ra dáng đàn ông đích thực.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bộ râu cấy không mang lại may mắn cho người sử dụng. Ca sĩ thị trường trên sau khi cấy râu xong có phong thái khá tự tin nhưng điều đó chỉ mang tính nhất thời, không lâu bền. Thay vì đầu tư vào giọng hát còn non và mỏng, anh này lại tập trung vào hình thể bên ngoài. Không ra được tác phẩm âm nhạc chất lượng nên chỉ một thời gian ngắn sau đó ca sĩ bị khán giả bỏ quên và dần rơi vào quên lãng.

Riêng Nam sau khi mang bộ mặt mới về xóm trọ, ai cũng tấm tắc khen. Cậu tự tin nghĩ rằng đã thay đổi được vận số nên lần xin việc này sẽ thành công. Nhà tuyển dụng rất hài lòng sau khi hỏi Nam vài câu. Đến phần thỏa thuận lương, Nam "hét giá" cao ngất ngưởng khiến ban tuyển dụng ngạc nhiên. Cuối cùng, đại diện công ty nói rằng với mức lương như thế công ty đành phải bỏ qua một "nhân tài" như Nam. Không tin mình thất bại, Nam ngẩn ngơ như người mất hồn.

Không may mắn là "đàn ông đích thực" như Nam, Chung mang "thân sâu hồn bướm". Có lần, một người bạn thân nhìn Chung và phát hiện "sao lại không có râu nhỉ". Nghe xong Chung sợ hãi mua thuốc mọc râu nhưng không mấy hiệu quả. Đọc quảng cáo giới thiệu hình thức cấy râu nhanh chóng và tiện lợi, Chung đăng ký ngay một suất. Có râu mới, Chung tự tin và thỏa mãn nhưng bí mật giấu giếm đã lâu lại bị bại lộ khi người hàng xóm chứng kiến cảnh cậu khoác tay một bóng lộn đi vào nhà nghỉ.

Thạc sĩ - Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, phó trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân cho biết, râu cùng với lông và tóc là một trong các đặc tính nam giới thứ yếu, được quy định bởi gene di truyền, chủng tộc và hàm lượng testosterone trong máu. Vì là đặc tính thứ yếu nên nó không phải là yếu tố quan trọng làm nên người nam giới. Do bị chi phối bởi hàm lượng testosterone trong máu nên người có râu nhiều phải đi cùng với hệ thống lông trên cơ thể phong phú (tay, chân, ngực, bụng, nách và tại cơ quan sinh dục) cùng với chân tóc vùng trán hai bên đi lên cao và ngược lại. Việc cấy râu chỉ giúp giải quyết thẩm mỹ phần nào tại vùng mặt tạm thời nhưng không thể phủ lấp hệ thống lông tóc của toàn bộ cơ thể.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website