Chỉ với những mẹo sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự update màu cho mái tóc của mình với những mảng highlight thật cá tính nhé!

toc nhuom dep| dip dye; highlight; DIY

Cùng Tóc Đẹp làm theo những hướng dẫn sau:

Thử thuốc

Đừng vội vàng áp dụng màu nhuộm lên phần tóc cần nhuộm, cho dù đó là sản phẩm bạn vẫn dùng thường xuyên. Thử thuốc là một phần không thể thiếu trước khi bạn muốn thay đổi diện mạo mái tóc của mình. Dùng một lượng thuốc nhỏ cho một phần đuôi tóc hoặc gáy, làm theo đúng quy trình và thời gian như hướng dẫn sử dụng ghi trên thuốc, sau đó xả sạch tóc và kiểm tra xem màu đã đúng ý bạn chưa, khi đó mới bắt đầu sử dụng để nhuộm highlight theo ý thích của mình.

Nhuộm đúng thời điểm

Tóc quá sạch hoặc quá bẩn đều không phát huy tác dụng tối đa của thuốc nhuộm. Thời điểm hợp lý để nhuộm tóc là 1 ngày sau khi gội đầu sạch, điều này sẽ khiến cho thuốc nhuộm thẩm thấu tốt và lên màu đẹp hơn.

Chia tóc để nhuộm

Tùy vào sở thích, bạn có thể tự quyết định màu sáng, tối hoặc highlight nhiều hay ít, tập trung ở phía trước hay phân bố đều mái tóc... Lời khuyên đưa ra là bạn nên sắm cho mình một chiếc mũ nhuộm highlight chuyên dụng, nó giống như chiếc mũ ni lông trùm đầu thông thường nhưng lại có các lỗ. Bạn có thể luồn các lọn tóc cần nhuộm qua các lỗ này, như vậy màu nhuộm sẽ không ảnh hưởng đến phần tóc còn lại. Đây là lựa chọn thông minh nếu bạn quyết định tự nhuộm tóc tại nhà. Dụng cụ này khá đơn giản và có thể tự chế được.

toc dep| do it yourself; tu nhuom toc tai nha

Chải mượt tóc

Một trong những bí quyết để tóc nhuộm đều màu là bạn cần chải tóc mượt trước khi bôi thuốc, sử dụng lược dày chải từng lọn tóc và bôi đều thuốc, kết quả sẽ tốt hơn.

Lấy đủ thuốc nhuộm

Nên tính toán trước khi pha thuốc, tùy theo ý định nhuộm và độ dày mái tóc của bạn. Hẳn không ai muốn tình trạng hết thuốc dở chừng cũng như sở hữu một mái tóc nhuộm loang lổ.

Rửa sạch sau khi nhuộm

Nếu bạn không muốn bị kích ứng, thậm chí là bỏng da, hãy rửa sạch thuốc nhuộm nếu chúng dính vào tay chân hoặc cổ khi sử dụng.

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn để thuốc nhuộm đủ thời gian lên đúng màu, hoặc bạn sẽ sở hữu mái tóc lên màu nhạt và nhanh phai không như ý.

Nhuộm thêm màu

Sau khi có những sợi highlight như ý, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng màu sắc khác đè lên những màu đã nhuộm và thỏa sức sáng tạo những kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng điều này nếu bạn không muốn tự biến mình thành chú vẹt. Việc sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm cũng sẽ khiến mái tóc bạn mất đi dưỡng chất và trở nên xơ xác.

Chăm sóc tóc

Một điều vô cùng quan trọng với mái tóc nói chung và tóc sau nhuộm nói riêng là một chế độ chăm sóc hợp lý. Để mái tóc nhuộm tươi sáng và bền màu, hãy sử dụng dầu gội và xả dành riêng cho tóc nhuộm, đồng thời nên tút tát lại sau mỗi 6-8 tuần để có một mái tóc đẹp hoàn hảo.

nhung kieu toc dep| dip dye; DIY
Bạn cũng có thể áp dụng những mẹo trên với kiểu nhuộm dip-dye thời trang

MeowBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website