Now Reading
Eco salon – Mô hình salon của tương lai

Eco salon – Mô hình salon của tương lai

Về với thiên nhiên đã trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới, và ngành dịch vụ salon cũng không là ngoại lệ. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn quyết định refresh tinh thần bằng một kiểu tóc mới, tại một salon ngập đầy ánh sáng và sắc xanh bất tận, với sản phẩm an toàn, con người thân thiện… chắc hẳn là bạn sẽ đưa ngay Ecosalon vào wishlist của mình.

Không gian xanh
Không gian là yếu tố góp phần quan trọng vào việc tạo dựng văn hoá salon. Có thể nói không gian salon không chỉ là môi trường thư giãn cho khách hàng mà còn là không gian để NTMT tìm cảm hứng sáng tạo. Đúng với tên gọi của mình, yếu tố đầu tiên của một Ecosalon là không gian xanh, thân thiện với môi trường. Ecosalon sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững, có thể tái chế được, và đặc biệt không sử dụng sơn chứa VOC – chất tạo màu hữu cơ độc hại có thể bay hơi và phát tán vào không khí. Đồng thời, nội thất cũng như máy móc được lắp đặt cũng tuân theo nguyên tắc thân thiện và tiết kiệm. Với hệ thống chiếu sáng đèn huỳnh quang CFL, vòi nước có bộ phận giảm dòng, hệ thống tái chế tái sử dụng nước… Ecosalon luôn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất, giảm tối đa ô nhiễm môi trường, góp phần kêu gọi ý thức tiết kiệm và sống thân thiện với môi trường của con người.
Ngoài ra, những người chủ salon cũng rất chú trọng đến khoảng xanh trong không gian. Một diện tích lớn được sử dụng triệt để trồng cây xanh, mang lại cảm giác thư thái cho khách hàng mỗi khi bước vào. Còn gì dễ chịu hơn nếu bước vào salon với một khoảng xanh mát mắt, ánh sáng chan hoà, nhắm mắt thư giãn và lắng nghe tiếng chim, tiếng nước róc rách, tiếng nhạc du dương… tìm lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống mà bấy lâu tưởng mình đã đánh mất. Với một không gian thân thiện như vậy, hẳn khó có khách hàng nào có thể từ chối Ecosalon.
 

 

 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.