Một chút tình, một chút lòng, một chút vấn vương, để gió cuốn đi…Không gian sâu lắng với những bản tình ca Trịnh Công Sơn sẽ mang lại cho bạn phút giây thanh thản, yên bình đến lạ.

Không ồn ã, không hiện đại, không vội vàng và đầy chất Trịnh. Trịnh Ca – Cái tên đã nói lên rất nhiều điều về quán. Mộc mạc đơn sơ với các bàn ghế gỗ, mây, tre, cói. Phong thủy hài hòa với gian nhà cổ kính hướng ra khoảng không gian yên bình. Một giếng trời thông khí và gió thẳng lên cây hồng xiêm già tán rộng bao phủ. Những bức họa nổi tiếng về nhạc sỹ Trịnh cùng với các bức thư pháp lớn về những tuyệt phẩm của ông, đã tạo ra một không gian văn hóa đặc sắc mà chỉ có ở nơi này. Quán luôn có gió mát, có âm nhạc du dương, có hoa sen tỏa hương và có vị cà phê đắng để cảm tâm hồn, hướng con người vào cõi thiền, cõi Trịnh.

Không gian yên bình ban ngày của quán hấp dẫn rất nhiều Trịnh khách đến đây để tìm cho mình những cảm xúc riêng, về nghệ thuật, về tình yêu hay về cuộc đời. Một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia, hai ba nghệ sỹ chơi đàn, hai ba giọng ca truyền cảm, nhiều nhiều dân văn phòng và rất nhiều các bạn sinh viên trẻ. Những buổi tối bình thường luôn là khoảng trời âm nhạc của những con người đặc biệt của quán. Họ về đây để đàn, để hát và trao đổi về nhạc Trịnh và về những cảm quan cuộc đời.

Khi màn đêm buông xuống, đến với quán, thả hồn mình theo những giai điệu violon và guitar, thêm một ly café hay một ấm trà, bạn đã đủ bình yên để ru mình thóat khỏi các áp lực thường ngày. Một chút tình, một chút lòng, một chút vấn vương, để gió cuốn đi…

Điểm cuốn hút các Trịnh khách lớn nhất chính là phong cách của một quán café bình dân, phù hợp với rất nhiều đối tượng, nhưng lại là một không gian âm nhạc được đánh giá cao về chất lượng nhạc công, ca sỹ và sự góp vui nhiệt tình, ngẫu hứng của rất nhiều các Trịnh khách.

Không gian nơi đây dạt dào những tình cảm chân thành dành cho con người tài năng Trịnh Công Sơn. Tất cả đều có thể khiến chúng ta lặng đi, để chìm ngập vào sự rung động, vào những mong manh và yêu thương từ sâu thẳm.

Độc giả có thế tìm đến Trịnh Ca tại địa chỉ:

NGÕ 233 – PHỐ TÔ HIỆU – CẦU GIẤY – HÀ NỘI
Điện thoại: 
0936292027

Các đêm nhạc trong tuần:

Thứ 5: Đêm nhạc trữ tình

Thứ 7: Đêm nhạc ngẫu hứng

Chủ Nhật: Đêm nhạc Trịnh

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website