Tóc Đẹp - Con đường tương lai của Sophie đang trải rộng bỗng dưng bị chặn lại bởi căn bệnh ung thư, mạng sống của cô đặt bên bờ vực thẳm và tất cả giờ đây phụ thuộc vào ý chí của cô gái trẻ. 54 tuần điều trị là khoảng thời gian Sophie lấy lại được niềm tin vào cuộc sống theo một cách hoàn toàn khác: hóa thân mình vào những con người khác nhau với những bộ tóc giả.

Nỗi đau của một bệnh nhân ung thư

“Tóc rụng đầy trên gối khi tôi tỉnh dậy. Tóc giắt đầy trên lược và nhiều hơn thường lệ. Tôi chết lặng ở bồn rửa... Một tiếng sau tôi ngồi trên ghế và nhìn vào cô gái trong gương. Có gì đó không ổn với mái tóc của tôi. Nó đang rụng dần, hàng ngàn sợi một. Từng phút, từng phút một".


Sophie - cô gái đã vượt qua căn bệnh ung thư

Đó là điều đau khổ của Sophie khi nhìn thấy hệ quả của những lần điều trị bằng hóa chất ung thư. Cô đã tuyệt vọng với suy nghĩ mình sẽ không còn sống được bao lâu nữa với căn bệnh, những bài giảng trên lớp được thay bằng những buổi điều trị hóa chất, những người bạn và thầy cô sẽ được thay bằng những bác sĩ, y tá với áo blouse trắng,… Đau đớn hơn là khi cô nhận ra rằng mái tóc của cô đang rụng dần theo những lần điều trị. Đã có lúc Sophie Van Der Stap tuyệt vọng, cô vẫn chỉ là một sinh viên, cuộc đời với bao ước mơ hoài bão của cô bị chặn lại vì căn bệnh ung thư, tất cả sẽ dừng lại hoàn toàn nếu như cô không lấy lại niềm tin vào cuộc sống.

Ngay lúc này khi cô nhận được món quà từ chính người thân yêu là bộ tóc giả, từ đó suy nghĩ của cô bắt đầu thay đổi. “Trong gương tôi quan sát thấy một cô gái với mái tóc vàng và những lọn tóc buông xuống hai vai.” Cô nhận ra vẻ đẹp từ những bộ tóc giả tưởng chừng như vô tri kia, nó khiến cô như bừng tỉnh trong những ngày điều trị đầy đau khổ này. Nó có thể biến cô trở thành người khác hoàn toàn, đồng thời đó là cuộc sống khác. Từ đó Sophie bắt đầu cuộc sống của 9 cô gái với những sắc màu khác nhau của những mái tóc màu nhiệm.

Phép màu đến từ mái tóc giả

“Thật tuyệt vời khi được vuốt mái tóc dài của chính mình, điều đó chỉ trong mơ tôi mới dám nghĩ tới”, những suy nghĩ chỉ có ở những cô gái, đối với họ, tóc là điều tuyệt vời biết bao và không có gì đau khổ bằng việc chứng kiến mái tóc của đang rụng dần theo những lần chữa trị.

tóc ngắn
Cô quyết định viết sách về cách mà cô đã đấu tranh với bệnh tật

Đối với Sophie lúc này tóc giả không đơn giản chỉ là tóc, không chỉ là thứ đội trên đầu, chúng trở thành một phần con người của Sophie. Những bộ tóc khiến cô trở nên vui vẻ hơn, đối với mỗi bộ tóc giả cô lại biến mình thành những con người khác nhau với những cá tính khác nhau.Cô không còn là Sophie nữa mà là Stella với mái tóc cứng đơ như một bà trung niên hay Daisy với mái tóc dài quăn như búp bê, hoặc Sue với những lọn tóc đỏ đầu kiêu ngạo, là Blondie với mái tóc vàng cắt ngắn qua vai. Song cả 4 người phụ nữ đó đều có điểm chung: Ẩn chứa bên trong vẫn là một chút gì đó của Sophie.

Nghị lực sống không nằm ở những mái tóc giả mà nằm ở chính trái tim cô gái trẻ và những bộ tóc đã mang hy vọng đến cho cô. Sophie cảm thấy rằng đây giống như là một trải nghiệm thực tế, một khó khăn mà mình bắt buộc phải vượt qua. Giờ đây cô thấy thế giới trong bệnh viện tuy nhỏ, cô đơn song cũng rất tốt đẹp, ấm áp. Cuối cùng cô đã có đủ can đảm để nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của mình, cơ hội sống sót của cô tăng lên 70% theo chuẩn đoán mới của bác sĩ. Những ước mơ tóc giả đã đưa cô trở về với cuộc sống của một người phụ nữ đích thực dám quyết định cuộc sống của mình.

tóc ngắn đẹp
Bìa sách của Sopie đã xuất bản bằng nhiều thứ tiếng

25 tuổi, Sophie Van Der Stap vẫn sống đầy nhiệt huyết với công việc của một nhà báo, cô sống vui vẻ, mạnh mẽ và đôi lúc cô vẫn đội lại những bộ tóc giả để rồi cùng chúng nhớ về những kỷ niệm.

Hôm nay tóc tôi màu vàng

Chín bộ tóc giả để tạo ra chín khuôn mặt khác nhau. Sophie lần lượt hóa thân thành Stella, Daisy, Sue, Blondie, Platina, Oema, Pam, Lydia và Bebé. Chín căn cước giúp cô tự khẳng định bản thân và sống sót. Chín cuộc đời trong một, trong khi thời gian chỉ được tính bằng giây bằng phút. Bởi vì vừa bước sang tuổi hai mốt đầy hoài bão, Sophie bàng hoàng được biết: cô bị ung thư. Khi tóc bắt đầu rụng bởi hóa trị, thì trò chơi với những bộ tóc bắt đầu, cho Sophie cơ hội bất ngờ để lấy lại vẻ nữ tính cùng nguồn sức mạnh phi thường...

Cuốn nhật ký hài hước nhưng cảm động Hôm nay tóc tôi màu vàng kể về cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo của một cô gái trẻ Hà Lan. Tác phẩm trở thành một hiện tượng xuất bản trên khắp châu Âu, còn tác giả của nó, Sophie van der Stap nhận Giải Bart dành cho những người biến điều không thể thành có thể.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website