Nắm tay nhau đi dạo giữa đường hầm rợp một màu xanh ngút mắt, sẽ không còn gì bình yên và hạnh phúc hơn thế dành cho các cặp tình nhân khi đặt chân đến đây.

Nếu Ấn Độ tự hào với cung điện Taj Mahal biểu tượng cho mối tình bất diệt, hay thủ đô Paris hoa lệ được coi là thành phố của tình yêu, thì Ukraine lại nổi tiếng với con đường tuyệt đẹp mang tên ‘Đường hầm tình yêu’ (Tunnel of Love).

Đường hầm nằm ở vùng Klevan, có chiều dài 3km, và được tạo nên bởi chất liệu đặc biệt –những hàng cây trồng san sát đều nhau với những tán lá đan quyện thành mái vòm xanh mát.

Điều ‘phiền toái’ duy nhất làm ảnh hưởng tới sự lãng mạn của nơi đây, đó chính là việc đường hầm đồng thời là đường ray tàu hỏa. Đây là một phần của tuyến đường sắt tư nhân phục vụ cho một nhà máy ván ép gần thị trấn của Klevan, phía đông Ukraine. Những chuyến tàu chạy băng qua khu vực 3 lần một ngày để vận chuyển gỗ tới nhà máy.

Tuy nhiên, vào mùa xuân, khi thời tiết bớt lạnh giá và cây cối xanh tươi trở lại, con đường trở thành ‘nhân chứng’ cho những cuộc tình đầy thú vị. Người Ukraine cho rằng các cặp đôi có thể tới đây để cùng nguyện ước, và nếu tình yêu của họ chân thành, điều ước sẽ trở thành hiện thực.
 
Chính nhờ những lời đồn đại  ấy, nhiều đôi tình nhân không quản ngại xa xôi đã tới đây để tận mắt chiêm ngưỡng ‘thiên đường chốn nhân gian’.

Theo VTCBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website