Gội đầu hàng ngày hay cách 2, 3 ngày gội một lần? Rất nhiều bạn cảm thấy băn khoăn trước những lời khuyên gội đầu sao cho hợp lý, vừa làm sạch, vừa duy trì độ bóng đẹp cho tóc.

Vậy hãy xem tóc bạn thuộc loại nào và làm theo lời khuyên sau để có chế độ chăm sóc tóc hợp lý.

Ngày nào cũng gội

Chỉ nên gội đầu hằng ngày nếu tóc bạn nhiều dầu, mỏng và cắt ngắn. Tóc nhiều dầu thường trơn bóng, có khi dính bết lại do lượng dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu khá dồi dào và đôi khi "thừa thãi". Nên gội nhẹ nhàng với dầu gội thường, thỉnh thoảng có thể dùng loại trị gàu.

Gội cách nhật

2 ngày gội 1 lần thường dành cho tóc dài, dày hoặc tóc xoăn. Lượng chất nhờn, chất "bôi trơn" tiết ra từ da đầu cần được chuyển từ ngọn tóc tới chân tóc, vì thế ta chỉ nên gội đầu sau khi quá trình này đã hoàn thành. Nên dùng dầu gội dưỡng ẩm hoặc loại trị gàu.

Gội 3 ngày/lần

Những loại tóc khô, quăn, dễ gãy... nên gội khoảng 2 lần/tuần. Ở người có loại tóc này, da đầu tiết ra ít chất nhờn nên thường hay bị khô, xơ, việc gội liên tục sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Nên hạn chế uốn, sấy, nhuộm đối với loại tóc này. Nên dùng các loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm và ít chất trị gàu càng tốt

MayBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website