Now Reading
Ngăn ngừa rụng tóc ở bà bầu

Ngăn ngừa rụng tóc ở bà bầu

Có rất nhiều sự thay đổi của cơ thể người phụ nữ khi bắt đầu mang thai. Tất nhiên, không phải tất cả các thay đổi đều diễn ra nhưng rụng tóc khi bầu bí là một trong các hiện tượng thường gặp (75% thai phụ).  

Nguyên nhân

Thủ phạm là do lượng hormone progesterone và estrogen tăng tiết. Mặc dù tóc có thể mỏng đi trông thấy nhưng nó không gây ra chứng hói đầu. Sự phục hồi sẽ diễn ra trong vòng 1 năm sau khi sinh bé, khi hormone trở lại bình thường.

Ngoài ra, những căng thẳng khi mang thai, thiếu hay thừa vitamin và thiếu chất do nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể là nguyên nhân.

Ngăn ngừa

Một vài giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn sự rụng tóc trong suốt thời gian thai kỳ nhé:

– Tóc bị rụng nhiều sau khi mang bầu, vì thế các bà bầu phải đặc biệt chú ý chăm sóc chúng khi chải tóc và gội đầu. Hãy sử dụng lược có răng thưa để chải tóc, đặc biệt là khi tóc ướt.

– Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất độc hại trên tóc như: không uốn, nhuộm, duỗi tóc…. Hành động này sẽ làm tóc bị thay đổi kết cấu, trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng. Không những thế, những hóa chất này có thể tác động xấu đến sự phát triển của em bé. Sản phẩm phù hợp và tốt nhất với bà bầu là các sản phẩm dầu gội bằng thảo dược.

– Hạn chế kéo dài thời gian sử dụng các hóa chất. Tốt nhất không nên sử dụng hóa chất chăm sóc tóc. Để trị tóc khô, thay vì hấp tóc hãy thử làm mặt nạ cho tóc bằng trái cây tươi như trái bơ, chuối, dưa, sữa chua, dầu oliu, mật ong.

– Đừng buộc tóc quá chặt, gây căng da đầu.

– Chế độ ăn cần giàu protein và chất sắt. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

See Also

– Tránh sử dụng các thiết bị gia dụng làm nóng tóc như máy sấy hay là, ép tóc.

– Massage da đầu nhẹ nhàng sẽ có lợi cho tóc.

– Khi lựa chọn dầu gội đầu, nên chọn loại có chứa các thành phần như biotin hay silica. Chỉ chải tóc với loại lược thưa và khi tóc đã khô.

– Cuối cùng nếu tóc rụng quá nhiều, hãy thử áp dụng một kiểu tóc ngắn mới đáng yêu xem sao.

Lưu ý: Nếu tình trạng rụng tóc nghiêm trọng thì cần đi khám chuyên khoa.

Theo Ehow & carefair
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.