Đôi khi trong cuộc sống vì quá quen thuộc mà ta không để ý, nghĩ là làm đẹp nhưn =g thật ra lại là gây tổn thương cho tóc. Nếu bạn mắc phải những thói xấu sau thì hãy bỏ ngay đi nhé.

1. Luôn buộc tóc ở đúng một chỗ

Các sợi tóc dễ bị gãy khi buộc túm lại bằng chun, vì vậy nên thay đổi điểm buộc. Có thể hôm nay dịch chuyển lên 1 cm, hôm khác lại hạ xuống. Dùng những dây chun mềm không để lại dấu vết sẽ giúp giảm tổn hại cho tóc.

nhung kieu toc dep

2. Chải tóc mạnh từ gốc tới ngọn

Dùng lược kéo thẳng tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm tóc gãy vụn. Trước tiên gỡ các điểm rối. Sau đó chải tóc ở đuôi trước rồi mới dịch cao dần lên.

nhung kieu toc dep | cách chải tóc

3. Chải nhiều để tóc bóng mượt

Tất cả những gì bạn cần là một vài lượt chải để tóc vào nếp và bôi một ít dầu dưỡng. Nếu làm quá lên sẽ chỉ khiến tóc thêm xơ xác và gãy vỡ.

nhung kieu toc dep | cách chải tóc đúng

4. Sấy tóc khi còn đang ướt sũng

Sức nóng của máy sẽ gây tổn hại tóc nghiêm trọng. Chiếc máy sấy chỉ nên sử dụng khi tóc đang ẩm, chứ không phải ướt, và dùng nhiều nhất là 20 phút. Trước khi sấy tóc, trùm đầu bằng một khăn mặt trong 5 phút, sau đó để tóc tự khô trong 5 phút nữa.

 nhung kieu toc dep | Sấy tóc đúng cách 

5. Bỏ qua da đầu

Để có mái tóc khỏe mạnh, da đầu cũng cần phải nuôi dưỡi. Hãy massage đầu bằng ngón tay để kích thích dòng máu lưu thông. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại thuốc dưỡng da đầu.

nhung kieu toc dep | cách mát-xa da đầu

6. Dùng sai lược

Một chiếc lược không phù hợp sẽ không chỉ làm hỏng kiểu tóc của bạn mà còn khiến tóc tổn thương. Thông thường, mái tóc càng dài thì răng lược càng nên dài. Để mái tóc dày thêm nên dùng lược tròn, còn để tóc mượt, lược bẹt là tốt nhất.

 nhung kieu toc dep | Chọn lược đúng cho mái tóc 

7. Lãng quên bình xịt tóc

Chất xịt tóc chứa một chất tổng hợp có thể giúp bảo vệ tóc và tăng cường độ ẩm và giúp tóc vào nếp nhanh. Nên sử dụng vừa đủ để tránh cho tóc bị bết và nặng nề.

nhung kieu toc dep | bình xịt tóc

8. Che giấu chứ không phải điều trị gàu

Tìm cách che giấu gàu trên tóc bằng các loại dầu hay sáp thơm chỉ là biện pháp tạm thời. Gàu thực ra là một tình trạng viêm da dầu. Cách chữa trị phải là dùng dầu gội đầu có chứa axit salixilic, kẽm, selen hay hắc ín để loại bỏ gầu.

nhung kieu toc dep | điều trị gàu

TH

Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website