Now Reading
NTM Tóc Anh – Lãng tử cầm kéo

NTM Tóc Anh – Lãng tử cầm kéo

 

Không đơn giản mà Salon Anh dù đã 3 lần thay đổi địa điểm Salon mà khách vẫn đông nườm nượp. Chắc chắn họ đến không chỉ vì vẻ đẹp trai, tuấn tú, nói chuyện có duyên của ông chủ Salon mà họ đến vì đôi bàn tay khéo léo của NTM tóc có cái duyên cuốn hút khách này.

 

Chỉ từ câu nói đơn giản của bố : “Nếu không may con không thành công thì cũng không được chán” mà đã có một NTM tóc tên Anh khá thành công ngày hôm nay. Từ một chàng trai trẻ, gia cảnh khó khăn, gặp cái duyên với nghề khá tình cờ mà Anh đã theo nghề cầm kéo. Người cậu, cũng là người thầy Anh hết sức kính trọng đã dẫn dắt và đặt cho Anh viên gạch đầu tiên đến với nghề tóc.

Sau những năm miệt mài học hỏi trau dồi nghề tóc Anh đã dũng cảm xin với người thầy của mình được ra mở hiệu dù biết rằng bao khó khăn sẽ phải đối đầu. Khó khăn đầu tiên đến khi câu hỏi đặt ra với Anh là tiền ở đâu để mở Salon? Vay mượn bao nhiêu người cho đủ? Rồi như thấy đứa con mình tin tưởng đang vật lộn với cuộc sống khó khăn để tạo dựng tương lai, cha của Anh đã làm một việc không ngờ là mang toàn bộ sổ đỏ của ngôi nhà, vườn mà ba cha con đang ở mang đi cầm cố để con có tiền mở Salon. được sự động viên, cổ vũ vô cùng to lớn từ hậu phương vững chắc, Anh đã tự hứa với bản thân là phải thành công để không phụ lòng mong mỏi của những người yêu quý mình. Khó khăn ban đầu cũng đã qua khi mà niềm mơ ước của Anh thành hình, thành khối, được đầu tư bài bản và đẹp đẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Rồi khó khăn tới tiếp khi thời buổi kinh tế thị trường, khách hàng lại lựa chọn những Salon mở lâu, có chút tiếng tăm. Ăn không ngon, ngủ không yên với bài toán thực tế, một lần nữa Anh lại chứng tỏ sự thông minh của mình khi tự tìm kiếm khách hàng từ những người bạn nhỏ. Phong cách tạo mẫu tóc trẻ trung, xì teen và hiện đại bên cạnh lời răn nằm lòng là phải coi khách hàng như chính người thân của mình đã ngấm dần để Anh trở thành người bạn, người thân của chính khách hàng của mình. Anh thật thà chia sẻ: “Chưa biết có đẹp hay không nhưng phải coi như mình đang chăm sóc cho chính người nhà của mình đã” . Mỗi ngày một chút, mỗi tháng một chút Anh gây dựng sự nghiệp cho mình từ những điều nhỏ nhất, chiếm lĩnh lòng tin tuyệt đối của khách hàng. Rồi người nọ giới thiệu người kia, Salon của Anh nườm nượp khách tìm đến như trả lời cho tay nghề và sự nhiệt tình của NTM trẻ. Nhưng dường như nếu khó khăn không tự tìm đến Anh thì Anh lại tự tìm đến nó. Ai cũng nghĩ với lượng khách đều đặn, Anh sẽ yên tâm làm ăn và bằng lòng với cuộc sống. Nhưng không, với chí tiến thủ có sẵn trong con người trẻ, Anh tự đề ra mục tiêu lấy lại nhà đất cho bố, rồi mở Salon to hơn, đẹp hơn. Giờ khi 7 năm bước vào nghề trôi qua, ông chủ trẻ không những đã hoàn thành mục tiêu mà đã có một cửa hiệu đàng hoàng, lịch sự, mang phong cách rất riêng biệt. Hỏi Anh đã bằng lòng chưa? Còn phấn đấu gì nữa không? Anh cười hiền hòa nói: “Chưa a, em còn phải đi học nâng cao nhiều nữa để phục vụ khách hàng nữa chứ, Nghề này bằng lòng ngồi một chỗ là tự đào thải mình mất rồi chị ạ ” .

See Also

Nhìn Anh chân thành trong từng đường kéo, nhanh nhẹn, gọn ghẽ những mái tóc mượt mà, kiểu dáng đẹp phù hợp với từng gương mặt, nhưng lại đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng dần hiện ra mới thấy quan điểm làm nghề của Anh rất nghiêm khắc và chặt chẽ, khác hẳn với tính cách phóng khoáng của chàng trai này. Bên cạnh đó nhân viên trong Salon lại có tác phong rất gọn gàng, lịch thiệp sẽ lấy lòng bất cứ vị khách khó tính nào ghé chân vào đây.

Ánh mắt thông minh, quyết đoán, nụ cười hiền lành, đôi tay khéo léo, giọng nói ấm áp…chỉ bằng đó thứ thôi cũng đã khiến người đối diện có một thiện cảm tốt với Anh. Và chắc chắn rằng một Salon chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn, mang phong cách trẻ trung nhưng lại thân thiện, gần gũi với khách hàng như mong mỏi của Anh sẽ là một cái đích không xa trong tương lai của chàng trai trẻ đầy hoài bão này. 

Vũ Hồng

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.