Now Reading
NTMT Dương Tây Theo Đuổi Nghề Tóc Để Sống Với Đam Mê

NTMT Dương Tây Theo Đuổi Nghề Tóc Để Sống Với Đam Mê

Là một trong số ít những nhà tạo mẫu trẻ tuổi đam mê nhiệt huyết với nghề thiết kế tạo mẫu tóc tại Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, NTMT Dương Tây đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển thương hiệu. Hãy cùng Tóc Đẹp trò chuyện với chị ngay sau đây!

Chân dung NTMT Dương Tây 

Xin chào NTMT Dương Tây, nghề thiết kế tạo mẫu tóc là một nghề rất khắc nghiệt và đòi hỏi tính sáng tạo cao. Vậy tại sao chị lại lựa chọn con đường này?

 

Từ bé mình đã yêu thích nghệ thuật và đặc biệt là hội họa, thời trang, sắc màu. Vậy nên sau khi tốt nghiệp đại học mình đã đi tìm con đường mới để có thể sống đúng với đam mê của mình. 

Cái duyên đưa chị đến với nghề thiết kế tạo mẫu tóc là để sống với đam mê từ nhỏ của mình

Gia đình có ủng hộ với quyết định này của chị không?

Trong quá trình lập nghiệp, cảm giác cô đơn và nghi ngờ của người thân là những cung bậc cảm xúc khó khăn nhất tôi mà đã trải qua. Vì tôi đã từ bỏ chuyên ngành mình đã theo học tại đại học. Hơn thế nữa gia đình tôi có truyền thống công chức vậy nên việc theo đuổi ngành tóc là hướng đi khác thường và không thuận theo mong muốn của gia đình.

Theo chị để là một nhà tạo mẫu tóc thành công thì cần có những yếu tố gì? Và chị có lời khuyên gì muốn gửi gắm đến các bạn trẻ đã và đang theo đuổi con đường này không?

Theo tôi để trở thành một nhà tạo mẫu tóc đã khó giờ đây để trở thành nhà tạo mẫu tóc thành công còn khó khăn hơn rất nhiều. Để đứng vững trên con đường đam mê nghệ thuật thì tất cả những yếu tố về quản trị con người hay kinh doanh salon cũng cần được song hành. Bên cạnh đó thì bản thân nhà tạo mẫu tóc cũng phải cố gắng năng động và nhạy bén trong mọi tình huống. Tôi muốn gửi gắm đến các nhà tạo mẫu trẻ đam mê ngành tóc mới bước chân vào nghề là hãy cố gắng cập nhật những kiến thức căn bản, hãy suy nghĩ về nghề thật nghiêm túc và luôn luôn nâng cao tay nghề để đem đến những giá trị đích thực, cùng nhau đưa nghề tạo mẫu tóc tại Việt Nam ngày một phát triển.

Hiện nay có rất nhiều các Hair Salon mọc lên như “nấm sau mưa”, vậy chị có gặp khó khăn trong việc phát triển thương hiệu của riêng mình không? Tại sao?

Thị trường rộng mở, nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với sự canh tranh ngày càng nhiều, tuy nhiên sự phân cấp khách cũng rất rõ ràng. Còn tôi chọn cho mình con đường khác: Không gian cao cấp, con người cao cấp và tạo ra những sản phẩm cao cấp có giá trị đích thực. Ở con đường của tôi chọn, tất cả được đánh giá về năng lực thực sự (Năng lực nghề – Uy tín và bền vững) và tôi tạo dựng một văn hóa phục vụ riêng để khách hàng của tôi luôn đặt niềm tin lớn vào thương hiệu của mình. Tôi dành phần lớn lợi nhuận cho sự phát triển về dịch vụ, nâng cấp về năng lực con người trong thương hiệu. Tôi đánh giá tác phẩm của mình về giá trị với khách hàng chứ không phải là giá cả.

Được biết đầu tháng 8 vừa qua thương hiệu Hair Salon Dương Tây có ra mắt hình ảnh mới tại Biệt thự 12 VT 6-7 Khu Đô Thị Xa La Hà Đông. Chị có thể chia sẻ một chút thông tin với bạn đọc Tóc Đẹp về những dự định sắp tới của mình?

Tôi tạm hài lòng với không gian của mình đang sở hữu, có thể đáp ứng được sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo sự phát triển bền vững cho thương hiệu và tôi luôn canh cánh trong lòng về giá trị ngành tóc. Tôi đang lên kế hoạch có một trung tâm đào tạo của riêng mình theo tiêu chuẩn quốc tế.

See Also

Không gian nội thất hiện đại tại Hair Salon Dương Tây

Mùa – Đông Xuân năm nay theo chị xu hướng tóc nào sẽ được giới trẻ yêu thích nhất?

Những kiểu tóc của Đông – Xuân năm nay sẽ  bị ảnh hưởng nhiều bởi các xu hướng thời trang trên thế giới. Những cô nàng cool girl thay cho những cô nàng bánh bèo của 2015. Sự kết hợp đơn giản tinh tế với những gam màu đơn sắc và tinh khiết được phá vỡ bởi cảm xúc mạnh mẽ sẽ tạo ra những vẻ ngoài hết sức tự nhiên, có thể là những mái tóc xù hay lượn sóng cao. Về màu nhuộm thì các gam màu nhạt sẽ lên ngôi. Chính xác tôi cảm nhận rằng khách hàng của mình ngày càng muốn sống đúng với cá tính của mình chứ không gò mình vào khuôn khổ, và họ chọn mái tóc để thể hiện chính cá tính đó.

Cảm ơn chị đã có những chia sẻ thú vị với bạn đọc Tóc Đẹp, chúc chị gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong công việc

 

Hair Salon Dương Tây
Địa chỉ: Biệt Thự 12, VT 6+7 – KĐT Xa La – Hà Đông
Hotline: 0983228503 – 
Fanpage: Fb.com/Salonduongtay

Photo: HoangTungLee

Bài: Song Ngư

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.