Now Reading
Sắp ra mắt loại thuốc trị hói đầu hiệu quả

Sắp ra mắt loại thuốc trị hói đầu hiệu quả

NGHIÊN CỨU MỚITin vui cho những người bị chứng rụng tóc, hói đầu, không lâu nữa, một loại thuốc mới điều trị căn bệnh này được cho là hiệu quả nhất từ trước đến giờ sẽ có mặt trên thị trường. Đây là một bước đột phá quan trọng trong việc nghiên cứu tìm ra thuốc chống hói và sự hợp tác giữa các nhà khoa học và công ty dược.

Hói đầu - Căn bệnh thường gặp ở đàn ông

Mối liên hệ giữa gen di truyền và chứng hói đầu đã được các nhà khoa học đề cập, nhưng họ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể. Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường đại học Pennsylvania, Mỹ tuyên bố họ đã phát hiện ra nguyên nhân gây hói đầu là do một loại enzim có tên là Prostaglandin D2 (PGD2).

Phân tích mẫu da đầu của những người đàn ông mắc chứng hói đầu, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng nồng độ enzim PDG2 ở những khu vực tóc thưa và đang rụng cao gấp 3 lần so với những khu vực tóc dày.

Tiến sĩ George Cotsarelis, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các enzim PDG2 sinh ra các hóc môn làm ngăn cản quá trình trình trường thành của các nang lông. Điều này đồng nghĩa các nang lông không thể phát triển thành tóc để thay thế những phần tóc bị rụng và dẫn tới chứng hói đầu.

Sau đó, các nhà khoa học đã phát hiện thấy chất có khả năng ức chế enzim PDG2 có trong thành phần của loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh hen suyễn và chứng dị ứng hiện nay. Kết quả thử nghiệm trên chuột cho thấy loại thuốc này có tác dụng giúp tóc mọc lại rất nhanh.

“Chúng tôi nghĩ rằng loại thuốc mới này có khả năng điều trị hiệu quả chứng rụng tóc. Một điều tuyệt với nữa là bạn có thể điều trị chứng rụng tóc chỉ bằng một thao tác uống thuốc hàng ngày”, tiến sĩ George Cotsarelis, người đứng đầu nghiên cứu, phát biểu trên tờ Daily Mail nước Anh.

See Also

Phương pháp điều trị chứng hói đầu phổ biến hiện này là cấy tóc gây ra đau đớn, tốn kém và chi phí cao. Trong khi, hai loại thuốc điều trị chứng hói đầu được sử dụng hiện tại lại gây ra các tác dụng phụ, bao gồm bất lực, tăng lượng máu tới các nang lông.

Tiến sĩ George Cotsarelis và các công sự đang tiến hành đàm phán với một số công ty dược phẩm để hợp tác sản xuất loại thuốc trị hói đầu mới. Dự kiến, loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 1- 2 năm tới.


M.M

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.