Now Reading
Thờ tượng Phật theo phong thủy

Thờ tượng Phật theo phong thủy

 

Một số gia đình hoặc cửa hàng chọn thờ tượng Phật với mong muốn được bình anh, may mắn và gặp những điều tốt lành. Do tượng Phật rất  linh thiêng nên khi đã quyết định thờ tượng Phật, gia chủ cần chú ý đến những kiêng kỵ rất cần thiết sau đây để khỏi ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

Cách sắp đặt tượng thờ

Tượng Phật thờnhiều nhất là ba vị, đặt chung một bàn, quá nhiều tượng Phật sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mọi thành viên cùng chung sống, làm việc trong không gian đó. Tâm trạng chung sẽ là bất an, bồn chồn và lo lắng bởi họ có cảm giác như thay vì được bảo hộ là bị giám sát, theo dõi và phải cẩn trọng từng lời ăn, tiếng nói, hành động…giống như khi vào chùa. 

 Khi thờ Tam thế Phật, dù tượng được làm từ chất liệu gì, để thô hay đặt trong khung kính thì cũng nên đặt cùng một vị trí, không nên đặt bức cao, bức thấp, không đúng với qui tắc ngang hàng đồng bậc trong truyền thuyết Phật giáo.

Ban thờ tượng Phật nên trông thẳng ra cửa chính, dưới tượng để một đĩa bày giấy đỏ thể hiện lòng thành kính và trang trọng đối với Phật.

Có thể đặt bàn thờ tổ tiên song song với ban thờ Phật nhưng không được đặt cao hơn.

 Luôn giữ ban thờ sạch sẽ không để tạp vật và những vật dơ uế lên.

Những kiêng kỵ khi thờ tượng Phật trong nhà

Tượng Phật để thờ chứ không để trang trí hoặc cất vào một chỗ kín giống như cất các vật có giá trị lớn vào két sắt hay tủ kín khóa lại. Làm vậy gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn không mong đợi xảy đến. Theo truyền thuyết thì Phật là người luôn sát cánh cùng chúng sinh, thấu mọi nỗi hỉ, nộ, ái, ố của chúng sinh để cùng san sẻ. Đặt tượng Phật vào góc kín khóa lại đồng nghĩa với việc vô tình làm mất đi vai trò và tâm nguyện lớn của Phật, vì thế chủ nhân sẽ nhận được những tác dụng không mong muốn từ thành ý của mình.

Không thờ tượng Phật trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến không gian và những sinh hoạt riêng tư khiến chủ nhân ngủ không ngon giấc.

See Also

Dùng giấy vàng bọc lại nếu tượng Phật bị vỡ thành từng mảnh. Chọn ngày tốt làm lễ rồi hóa vật phẩm đó chứ không ném đi hay vứt rác tùy tiện.

Tượng Phật bị gãy hay hỏng bộ phận nào đó thì nên dùng giấy đỏ dán lại để tỏ sự trang trọng. Nếu tượng quá cũ, không được ném đi hay cất vào góc nhà kho của gia đình mà chọn đem gửi lên chùa, miếu hoặc có thể đốt vào ngày rằm, mồng một để tiễn Phật qui vị

Thờ tranh in hình Phật phải thường xuyên lau chùi tranh sạch sẽ, không để mạng nhện hay phân gián, chuột dính vào. Dân gian quan niệm, tuyệt đối không được cuộn tranh in hình Phật, làm vậy người sống trong nhà sẽ bị đau đầu. Còn có quan niệm cho rằng nếu tranh in hình Phật mà bị rách ở mắt hay ngón tay, nếu không vẽ lại hoặc làm hóa vàng tranh cũ thay bằng tranh mới thì người trong nhà cũng sẽ bị đau đớn hay có bệnh ở những bộ phận đó.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.