Now Reading
Trang trí bể cá theo phong thủy

Trang trí bể cá theo phong thủy

Dùng bể cá trong kiến trúc nhà ở, văn phòng, cửa hàng không những làm tăng thêm giá trị thẩm mĩ trong phối cảnh mà còn giúp đem lại tài lộc và vận khí cát tường cho gia chủ.

Chọn bể cá

Hiện nay, có nhiều loại bể cá với nhiều kiểu dáng khác nhau: bể treo, bể đứng với các hình tròn, bán nguyệt, lục lăng, hình vuông…vv. Hình dáng, kích thước của bể cá không những phù hợp với kiến trúc mà còn phải hợp phong thủy với mục đích đem lại may mắn cho chủ nhà.

Nên chọn những bể cá có hình tròn, hình lục lăng, hình chữ nhât. Theo quan niệm phong thủy, các khối hình này đều tượng trưng cho hành Thủy và Mộc trong ngũ hành, khi kết hợp với yếu tố Nước (dùng  để nuôi cá) đều tương sinh, nên rất tốt cho gia chủ.

Không nên chọn bể cá hình vuông hay những hình có góc nhọn, chúng tượng trưng cho hành Thổ và Hỏa trong ngũ hành và đều tương khắc với yếu tố Nước.

Cũng không nên chọn bể cá có kích thước quá to hoặc quá cao, dễ bị phạm vào “lâm đầu thủy”, không những  không tụ khí mà còn bị tán khí, vào mùa nồm ẩm sẽ không hề tốt cho sức khỏe của nhân viên trong cửa hàng.

Chọn không gian đặt bể cá

Xét theo ngũ hành, bể cá là sự kết hợp của các hành Thủy (nước trong bể), Kim (vật liệu làm bể), Thổ (đá, sỏi trang trí), Mộc (cây thủy sinh nuôi trong bể)… vì thế, khi đặt bể cá nên chọn đặt hướng bên tả Thanh Long (hướng tay trái từ trong nhà nhìn ra cửa chính) để đón tài lộc.

Đặt bể cá hướng Đông nam, tài lộc sẽ tấn tới, hướng Đông sẽ mạnh về gia đạo, sức khỏe, phía  Bắc để đón sự thăng tiến đường công danh.

Không nên đặt bể cá đối diện với bếp hay khu vực nấu ăn, sẽ gây ra mâu thuẫn nội bộ giữa nhân viên với nhau. Cũng không nên đặt bể cá đối diện hay gần quầy thu ngân, làm vậy, sẽ hút hết tiền bạc lý ra phải đổ và quầy thu ngân thì lại trôi ra chỗ khác.

Không đặt bể cá ở không gian tối, ẩm thấp hoặc gần nhà vệ sinh, dễ gây sinh tà khí, không tốt cho sức khỏe của gia chủ và nhân viên của cửa hàng.

See Also

Tránh đặt bể cá ở vị trí có luồng sáng rọi thẳng vào, sẽ làm hạn chế tụ khí và tụ tài.

Đặt bể cá cạnh lò sưởi hay gần những luồng sáng lớn như đèn điện…vv đều không tốt vì chúng tượng trưng cho hành Hỏa trong ngũ hành, tương khắc với Thủy, không hề tốt cho kinh doanh.

Đặc biệt, tối kỵ đặt bể cá dưới các tượng thần, nhất là tượng thần Tài. Phong thủy cho rằng việc làm này phạm vào “chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán gia bại sản.

Kỳ sau: Chọn cá cảnh  theo phong thủy

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.