Sự sắp đặt đồ vật trong nhà rất quan trọng: không chỉ về mặt thẩm mĩ, nếu đồ vật được đặt đúng hướng lành sẽ có được vận khí tốt, thuận lợi, còn đặt phải vị trí dữ, sẽ có những ảnh hưởng xấu khác nhau.

Chọn hướng đặt và treo đồng hồ

Có thể đặt hoặc treo đồng hồ ở hướng chu tước (hướng phía trước nhìn thẳng vào nhà theo cửa chính) vì phía trước vốn là hướng thuộc động.

Chọn đặt hay treo đồng hồ ở hướng thanh long (bên trái nhìn từ cửa chính vào) vì đó là hướng lành. Do đó, bên trái phòng khách là nơi rất thuận để treo hoặc đặt đồng hồ.

Không nên đặt hoặc treo đồng hồ ở hướng bạch hổ (bên phải nhìn từ cửa chính vào) vì đây là hướng dữ. Vì vậy, phòng khách không nên treo đồng hồ bên phải phòng khách.

Không đặt hay treo đồng hồ ở hướng huyền vũ (phía sau nhà, nhìn thẳng từ cửa chính vào) vì phía sau nhà ưa tĩnh, không ưa động.

Phía trên ghế sopha không thích hợp cho việc đặt hay treo đồng hồ báo giờ, đặt ở đây không tốt cho các cuộc trò chuyện và giao tiếp.

Màu sắc đồng hồ và phương hướng

Nếu chọn hướng Đông và Đông Nam (hai phương vị thuộc hành Mộc) thì nên dùng đồng hồ màu lục, màu thanh thiên. Đồng hồ nên có hình vuông sẽ tốt hơn các hình dạng khác.

Treo hoặc đặt đồng hồ báo giờ ở phía Tây Nam và Đông Bắc, nên dùng đồng hồ màu vàng, màu cà phê là chính, đồng hồ hình vuông là tốt vì hai phương vị này thuộc hành Thổ.

Phía Tây và Tây Bắc nên dùng đồng hồ màu trắng, màu vàng kim làm chủ đạo, nên chọn đồng hồ tròn vì hai phương vị này thuộc hành Kim.

Treo hoặc đặt đồng hồ báo giờ ở phía Tây Bắc nên dùng màn xanh lam và màu đen là chính, hình dáng đồng hồ nên có dạng tròn vì đây là phương vị thuộc hành Thủy.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website