Là đại sứ kỹ thuật thương hiệu L’oréal Professional tại Việt Nam, NTMT Ngô Anh Dũng luôn bận rộn với lịch giảng dạy dày đặc cộng với việc quản lý salon riêng tại 26A Phùng Hưng, HN.

Tóc Đẹp đã có cuộc trò chuyện ngắn khi anh vừa trở về sau chuyến công tác tại Đà Nẵng, để cập nhật những thông tin mới nhất dành cho bạn đọc.

Chào NTMT Ngô Anh Dũng, lúc nào tôi cũng thấy anh bận rộn! Liệu việc làm đại sứ kỹ thuật thương hiệu cho một thương hiệu danh tiếng như L’óreal Professionnal Việt Nam có quá khó khăn đối với anh không?

Bận rộn thì đúng là có nhưng khó khăn thì không bởi cá nhân tôi và công ty đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc này từ hai năm trước, do đó mọi việc đã được xác định rất rõ ràng. Tập đoàn L’oréal là một tập đoàn toàn cầu rất chuyên nghiệp, nên mọi việc phải được cân nhắc và chuẩn bị từng bước một khá chu đáo.

NTMT Ngô Anh Dũng - Đại sứ kỹ thuật thương hiệu L'oreal Professinal tại Việt Nam

Công việc chính của một đại sứ kỹ thuật là gì thưa anh?

Trách nhiệm của một đại sứ kỹ thuật L’oréal là đào tạo cho các nhà tạo mẫu tóc đến từ các salon khách hàng của tập đoàn những kỹ thuật và xu hướng mới nhất của tập đoàn L’oréal toàn cầu.

Cận cảnh một khóa học của thương hiệu L'oreal tổ chức được chuyên gia - NTMT Ngô Anh Dũng trực tiếp giảng dạy

Tôi được biết anh mới có chuyến công tác tại Đà Nẵng, anh có thể chia sẻ với bạn đọc Tóc Đẹp về chuyến đi này

Chuyến đi công tác vừa qua tại Đà Nẵng là một chương trình mini show, chủ yếu nhắm về xu hướng V-Look và giáo trình cắt của nghệ sĩ sáng tạo toàn cầu Bertram K. Tôi rất hài lòng khi mong muốn kết nối và đồng hành cùng phát triển với những nhà tạo mẫu tóc Việt Nam đã và đang dần trở thành hiện thực. Đây là ý tưởng của tập đoàn L’oreal nói chung và cá nhân tôi nói riêng, vì vậy tôi rất hạnh phúc khi mọi thứ đang đi đúng theo kế hoạch ban đầu.

Điều anh cảm thấy thú vị nhất khi đứng trên bục giảng là gì?

Khi đứng trên bục giảng tôi có một suy nghĩ là mình đang chia sẻ cho các bạn những kiến thức trong công việc, đó là việc rất tốt. Nhưng ngược lại tôi lại học hỏi từ các bạn rất nhiều điều, không phải là những kiến thức kỹ thuật mà là những nỗ lực và sự đam mê đối với công việc, chính điều đó đã thúc đẩy tôi phải luôn cố gắng và phát triển.

Anh có thể bật mí về xu hướng cắt và nhuộm mới nhất Đông – Xuân năm nay mà anh đang giảng dạy & đào tạo?

Hiện tại xu hướng cắt nhuộm V-Look để tạo hiệu ứng khuôn mặt hình V-line, sẽ thịnh hành trong mùa thu đông năm nay, với những kiểu tóc ôm sát khuôn mặt, mái thưa kết hợp với màu nhuộm 5.5 nâu đỏ, sẽ được lựa chọn nhiều nhất. Thêm nữa những kỹ thuật cắt theo hình khối là phong cách cắt hoàn toàn mới, sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các nhà tạo mẫu tóc, cũng như mang tính ứng dụng rất cao.

Xu hướng cắt tỉa V-look  cho mùa thu đông 2015 được NTMT Ngô Anh Dũng truyền tải tới các học viên của mình

Những kỹ thuật mà anh đang đào tạo hiện nay đã được áp dụng cho các salon chưa? Khách hàng có cảm thấy hứng thú và hài lòng không?

Giáo trình này hiện tôi đang đào tạo cho các salon tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Như tôi đã nói kỹ thuật cắt hình khối mang tính ứng dụng rất cao, nên khách hàng rất hài lòng và phản hồi rất tốt.

Anh nghĩ sao khi hiện nay đa số giới trẻ Việt Nam lại lựa chọn nghề tạo mẫu tóc để theo học? Anh có lời khuyên gì cho họ về các kỹ thuật căn bản khi mới bắt đầu theo học nghề?

Tại sao các bạn trẻ lại lựa chọn nghề tạo mẫu tóc để theo học, cá nhân tôi nghĩ các bạn trẻ hiện nay rất cá tính và thông minh, họ muốn làm những gì họ thích, và họ cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi họ mong muốn, công thêm nữa yếu tố ổn định của nghề tóc rất cao, theo tôi gọi đó là nghề và nghiệp. Và những việc đó thì nghề tóc có đầy đủ yếu tố để cho các bạn trẻ lựa chọn.

Một câu hỏi cuối cùng, niềm vui của anh khi đứng trên cương vị là một người thầy truyền đạt những kiến thức căn bản đối với nhà tạo mẫu tóc là gì?

Nói thật là làm nghề ai cũng có cái tâm, mục đích của tôi ngoài việc kinh doanh và học hỏi kỹ thuật, để nâng tay nghề và hoàn thiện bản thân thì việc đầu tiên là mang kinh nghiệm và kiến thức của mình đã học được, chia sẻ với các bạn trẻ mới vào nghề để cùng đồng hành và phát triển nghành tóc Việt Nam, đó là mục đích của tôi và tập đoàn L’oreal. Và đó chính là niềm vui và là niềm hạnh phúc của tôi khi được chia sẻ.

Cảm ơn buổi trò chuyện thú vị này của anh! Chúc anh sẽ luôn có được những niềm vui như vậy trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Mời bạn đọc xem thêm một số hình ảnh thú vị về NTMT Ngô Anh Dũng mà chúng tôi có dịp ghi lại được tại chính salon riêng của anh!

Bài: Thanh Nguyễn

Photo: HoangTungLeeBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website