TÓC ĐẸP - Nhuộm tóc ngày càng trở nên phổ biến vì màu sắc của tóc sẽ góp phần hoàn thiện vẻ đẹp cho "góc con người" của bạn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm nhuộm tóc cũng như chăm sóc mái tóc nhuộm của mình.

Tôi có mái tóc đen và đã nhuộm vài lần với màu nâu, màu vàng… Giờ đây mái tóc của tôi đã xỉn màu, bắt đầu bị khô, rụng và chẻ ngọn. Tôi có nên nhuộm lại màu sáng hơn không?

Việc bạn cần làm lúc này là phục hồi lại mái tóc của mình. Hãy bắt đầu bằng việc cắt tỉa bớt những phần tóc đã chẻ ngọn, lựa chọn loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc, chải tóc và mát xa da đầu thường xuyên, bảo vệ tóc khi ra đường và hạn chế cho tóc bị tác động bởi nhiệt và hóa chất. Sau khi mái tóc đã được phục hồi, bạn có thể nhuộm màu sắc yêu thích nhưng chú ý lựa chọn loại thuốc nhuộm nhẹ nhàng để tránh gây hư tổn cho tóc.

Tôi mới nhuộm tóc màu nâu nhưng cảm thấy khuôn mặt mình tối đi, không được sáng như mong muốn. Bản thân mái tóc cũng làm tôi không cảm thấy tự tin. Tôi có nên nhuộm lại màu khác ngay không?

Một lời khuyên cho bạn lúc này là không nên thay đổi màu sắc của tóc vì sẽ làm cho tóc bị hư tổn bởi sự tác động quá nhiều bởi hóa chất. Hãy kiên nhẫn chờ đợi khoảng 1 - 2 tháng để mái tóc được nghỉ ngơi rồi lựa chọn màu sắc mới cho mái tóc. Trong thời gian này, hãy chăm sóc tốt mái tóc của mình với loại dầu gội phù hợp và một vài sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một kiểu tóc mới phù hợp với khuôn mặt và màu sắc của mái tóc. Có thể một vài đường cắt, lọn xoăn mới sẽ giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

Tôi thường thay đổi màu tóc từ vàng sang đỏ và mọi người nói rất hợp với tôi. Tuy nhiên, có một vấn đề là sau khi nhuộm khoảng 2 tháng, những sợi tóc của tôi mọc dài ra, phần chân tóc lộ ra màu đen và làm cho mái tóc có 2 màu. Tôi phải làm sao?

Thông thường, sau 4 - 6 tuần, phần chân tóc với màu sắc khác sẽ lộ ra và bạn nên sử dụng thuốc nhuộm để chấm phần chân tóc. Lưu ý, thuốc nhuộm sẽ rất dễ bị dính vào da đầu khi bạn thực hiện vì vậy, thật cẩn thận và nhẹ nhàng, tốt nhất bạn nên ra cửa hàng để người thợ nhuộm phần chân tóc cho bạn.


Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với làn da, kiểu tóc và phong cách của mình

Có loại thuốc nhuộm tóc nào không gây kích ứng da không?

Câu trả lời là không vì công nghệ màu nhuộm hóa học thông thường bắt buộc phải có nồng độ ammonia hoặc pH kiềm hay một hoạt chất từ kiềm để kích thích mở lớp vỏ tóc. Ngoài ra trong thành phần phụ trợ pha trộn với màu nhuộm có cả chất tẩy rửa. Những hóa chất này ít nhiều ảnh hưởng đến da đầu, nhất là những da đầu nhạy cảm. Hiện tượng nóng rát và ngứa da đầu sẽ cảm nhận thấy ngay sau khi bôi màu nhuộm lên. Bạn hãy thử dị ứng bằng 1 chút thuốc nhuộm bôi vùng da dưới cánh tay trước khi nhuộm để lựa chọn cho mình loại thuốc nhuộm có thành phần phù hợp nhất với tóc và da đầu.

Bạn đang phân vân lựa chọn kiểu tóc phù hợp? Bạn không biết chăm sóc tóc như thế nào? Tóc Đẹp sẽ tư vấn giúp bạn mọi vấn đề liên quan về tóc. Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email tuvan@tocdep.vn. Hy vọng các bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích để luôn tự tin và xinh tươi xuống phố.

Những từ khóa liên quan: Tóc nhuộm | Bí quyếtBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website