Now Reading
Zac Efron

Zac Efron

Zachary David Alexander Efron (sinh ngày 18 tháng 10 năm 1987) là một diễn viên người Mĩ. Anh bắt đầu sự nghiệp đóng phim từ những năm 2000 và được biết đến từ các khán giả trẻ sau vai diễn trong bộ phim Disney Channel Original Movie High School Musical, và WB series "Summerland", và Hairspray. Theo tờ Newsweek vào tháng 6 năm 2006, đạo diễn Adam Shankman đã miêu tả Zac Efron như một ngôi sao sáng giá lúc bấy giờ.

Zac sinh tại San Luis Obispo, California, Mĩ, rồi chuyển đến Arroyo Grande. Bố Zac- David Efron, là kĩ sư điện, còn mẹ Zac-Starla Baskett, nguyên là thư kí. Bố Zac luôn khuyến khích anh nên đi diễn xuất và sau đó, Zac đã xuất hiện trên 1 buổi kịch của trường trung học của mình lúc 11 tuổi. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Zac tiếp tục con đường học vấn khi đậu vào trường đại học, nhưng do quá yêu thích nghệ thuật nên Zac đã dành thời gian cho nghệ thuật nhiều hơn.

Năm 2002, Zac bắt đầu xuất hiện trong một số chương trình truyền hình như Firefly, ER và The Guardian. Kể từ khi xuất hiện trong Summerland,dù chỉ mới bắt đầu nhưng anh vẫn nhận được nhiều sự mến mộ từ khán giả.

Năm 2003, Zac trở thành diễn viên chính của hãng truyền hình Lifetime và được đề cử làm diễn viên trẻ xuất sắc cùng giải diễn viên trẻ phụ xuất sắc. 

Năm 2006 là năm đánh dấu sự nghiệp của Zac khi anh nhận vai chính trong bộ phim ca nhạc High School Musical của kênh Disney Channel. Zac vào vai Troy Bolton và cùng với Vanessa Anne Hudgens, Ashley Tisdale, Lucas Grabeel, Monique Coleman và Corbin Bleu đã tạo nên thành công vang dội cho bộ phim này.

See Also

Năm 2006, Zac được chọn làm gương mặt mới được teen Mỹ mến nhất ở giải Teen Choice. Sang năm 2007, Zac đã tiến lên một bậc: Chàng trai được yêu thích nhất. Ngày càng khẳng định sự trưởng thành, vào năm 2009 anh được công nhận là người đàn ông quyến rũ nhất Hollywood.

Ngoài ra, vào năm 2008, Zac đã đóng thành công bộ phim "17 again"-một bộ phim không ca nhạc, được bắt đầu công chiếu vào ngày 17/04/2009 tại Mĩ, với nhiều lời nhận xét tích cực từ giới phê bình cho phần diễn xuất tâm lí nhân vật già hơn mình tới 20 tuổi.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.