Tóc Đẹp - Nếu chỉ đơn giản cắt các mái tóc tựa kiểu tóc Bob, hãy tới các salon, bạn sẽ được toại nguyện. International Fantasy Hair Competition không phải dành cho bạn. Đó chính là cuộc thi tóc và mẫu tóc quốc tế theo trường phái ấn tượng, nơi trí tưởng tưởng và bàn tay khéo léo của các nhà tạo mẫu tóc được thăng hoa.

Được đánh giá là đỉnh cao của nghệ thuật tóc, International Fantasy Hair Competition tổ chức vào trung tuần tháng tư hàng năm tại New Hampshire, một tiểu bang ở vùng New England, phía đông bắc Hoa Kỳ do Ngân hàng thực phẩm New Hampshire là nhà tổ chức và mọi số tiền thu được sẽ được phục vụ vào mục đích từ thiện.

International Fantasy Hair Competition 2010 đã thu hút hơn 50 nhà tạo mẫu tóc trên khắp thế giới đến tham dự. Với tiêu chí “hoành tráng nhất, kỳ dị nhất, lạ lùng nhất”, các mẫu tóc đã thực sự khiến người xem thực sự ngỡ ngàng. Với chất liệu làm từ tóc (đóng vai trò chủ yếu), lông vũ, lông và một số các phụ kiện trang trí khác như bong bóng, hoa, gỗ, miếng xốp... Cùng với các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo xịtc, máy sấy, máy làm xoăn, các nhà tạo mẫu đã làm ra các tác phẩm nghệ thuật thực sự. Và dĩ nhiên, thời gian lao động không phải là ít, các cô người mẫu đã phải hết sức kiên nhẫn để hợp tác với các nhà tạo mẫu. Các thí sinh đã phải làm việc cật lực từ sáng sớm, trong nhiều giờ đồng hồ để pha chế màu cũng như dành nhiều thời gian để chỉnh sửa các tác phẩm ấn tượng của mình trước khi ra sân khấu.Năm nay, chủ đề môi trường được các thí sinh hết sức quan tâm, và họ đã gửi gắm điều đó vào các tác phẩm tóc có tạo hình liên quan đến cây cối, trái đất và kiến trúc đô thị hiện đại.

Mang trên đầu các tác phẩm tóc đồ sộ, các người mẫu dù khá vất vả nhưng vẫn phải tươi cười biểu diễn trên sân khấu và điểm dừng chân cuối cùng là bàn của Ban Giám khảo.

Giám khảo sẽ phải quyết định trong năm mươi mẫu tác phẩm trình bày, mẫu tóc nào đoạt giải nhất, nhì và ba. Tương ứng với đó, số tiền thưởng sẽ là 7.500 USD, 3.000 USD và 1.000 USD. Tuy nhiên, tiền thưởng không phải là yếu tố quyết định để các thí sinh tham gia cuộc thi. Quan trọng hơn, đây là sân chơi để họ có thể thỏa mãn mọi sự sáng tạo dù là điên rồ nhất. “Cuộc thi là tất cả những gì tóc - khổng lồ, bất chấp trọng lực, đôi khi loè loẹt và phô trương, những sợi dây thép được kéo căng lên với những bông hoa, và ánh đèn chớp”, trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu.

Giám khảo của International Fantasy Hair Competition 2010 là những người nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà báo, nhà tạo mẫu tóc, kỹ thuật viên của các hãng mỹ phẩm. Họ chấm điểm dựa vào 3 tiêu chí: sự sáng tạo, kỹ thuật tạo hình và hiệu ứng khi trình diễn trên sân khấu.

toc ngan dep

Giải nhất International Fantasy Hair & Modeling Competition  2010 đã thuộc về nhà tạo mẫu tóc Colleen Jamieson với tác phẩm Stunning (Choáng váng) do người mẫu Danielle Esjunin thể hiện. Đây không phải là lần đầu tiên nhà tạo mẫu tóc và người mẫu làm việc chung với nhau. Năm ngoái, tác phẩm “Indian Fertility Goddess Parvarti” đã khiến bộ đôi dành được giải nhì.

Một số các các tác phẩm tại International Fantasy Hair Competition 2010Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website