Now Reading
Lựa chọn và sử dụng máy sấy tóc hiệu quả trong gia đình

Lựa chọn và sử dụng máy sấy tóc hiệu quả trong gia đình

Trong mỗi gia đình ngày nay, hầu hết đều sở hữu một máy sấy tóc. Máy sấy tóc giúp chị em trong việc làm đẹp đặc biệt là việc tạo kiểu tóc. Ngoài ra, không phải chỉ có chị em, các cánh đàn ông cũng không thể không dùng máy sấy. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách để ngoài việc làm đẹp còn tiết kiệm điện năng hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy sấy tóc với những quảng cáo khuyến mãi hấp dẫn nhưng bạn phải ghi nhớ một số điều để lựa chọn mua được loại máy tốt nhất:- Nên chọn loại máy sấy tóc cá nhân có công suất vừa phải, khoảng 1000-1500W. Nếu bạn sấy tóc trên 2,000 watts sẽ có thể làm bỏng da đầu và ngốn nhiều điện năng.

Lưu ý khi chọn mua máy sấy:

Điều chỉnh tốc độ hợp lý

Nên chọn máy sấy có nhiều nút điều chỉnh tốc độ. Có như vậy việc bảo vệ và tạo kiểu tóc mới thực sự an toàn và hiệu quả năng lượng sử dụng. Tốt nhất là chọn máy sấy có kèm khe phun và ống khuếch tán. Khe phun cho phép máy tập trung thổi luồng khí nóng (hoặc lạnh) vào những lọn tóc nhỏ, làm cho tóc khô đều và thẳng.

Ứng dụng kỹ thuật cao

Sử dụng máy có kĩ thuật cao như kĩ thuật ion, ceramic, tourmaline sẽ ngăn cản tóc bị khô xơ, đồng thời tích điện trong quá trình sấy.

Trọng lượng

Máy sấy nặng trung bình từ 0,3 kg – 0,7 kg là vừa. Kinh nghiệm cho thấy máy sấy nào nặng hơn thì ngốn nhiều điện năng hơn và không tiện lợi cho việc sử dụng cá nhân.

Nguồn gốc xuất xứ

Trung bình một chiếc máy sấy nhập khẩu của châu Âu, Nhật..sẽ dao động từ 20$ – 80$. Với những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp thì khác, họ sẽ dùng loại máy sấy có giá thành khoảng 100$ hoặc nhiều hơn. Máy sấy Trung quốc chỉ vào khoảng 5$ – 20$. Trong các loại máy sấy này, máy có xuất xứ ở châu Âu và Nhật thường có chức năng tiết kiệm điện và rất an toàn. Loại máy của Trung quốc rẻ nhưng chất lượng đáng lo ngại, vừa kêu to vừa nhanh hỏng.

Lưu ý khi sử dụng:

Sau khi lựa chọn được máy sấy, bạn cũng phải học cách sử dụng máy đúng cách để chiếc máy sấy của bạn vẫn sẽ chạy tốt sau nhiều năm và không bị lãng phí điện trong quá trình sử dụng:

– Khi vừa gội đầu xong, bạn muốn làm khô tóc một cách nhanh nhất nên thường để máy sấy tóc ở mức mạnh. Điều này làm mất đi độ bóng của tóc và chất sừng của tóc bị biến thoái, ngoài ra để máy sấy ở mức cao nhất ngốn rất nhiều điện năng. Như đã biết, trung bình máy sấy tóc có công suất ở mức cao nhất 1000-1500W. Cách tốt nhất để tóc vừa khô nhanh mà ít gây hại cho tóc là bạn không nên sấy tóc ngay sau khi gội mà cần phải chờ cho tóc khô được khoảng 15 phút rồi hãy sấy. Lúc này bạn chỉ cần để ở mức số 2.

– Trước khi sấy tóc, để tránh tóc bị cong, vểnh đồng thời nhanh khô hơn, ít tốn điện năng hơn khoảng 30%, bạn nên chải mượt vài lần cho suôn và lau thật khô bằng khăn bông rồi hãy bật máy sấy và để máy ở khoảng cách 10-15cm. Bạn không nên nóng vội khi thực hiện công việc này mà cứ để máy sấy ở nhiệt độ vừa phải vẫn có được mái tóc ưng ý.

See Also

– Nên sấy tóc từ khi tóc còn ướt và không nên sấy tóc quá khô sẽ làm mất đi độ bóng của tóc, đồng thời tránh để máy sấy hoạt động quá lâu vừa kéo dài tuổi thọ của máy sấy vừa bảo tồn điện năng.

– Không nên sử dụng loại máy sấy công suất quá lớn (1500-1800 watt) sẽ không hiệu quả cho sử dụng gia đình mà chỉ thích hợp cho sử dụng ở các cửa hiệu uốn tóc bởi họ cần phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, ít quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện năng.

– Sấy khô từng phần và từng lớp tóc để tránh lặp lại việc sấy ở những phần tóc đã khô, lãng phí điện không cần thiết. Không nên sấy những lớp tóc quá dày cũng không hiệu quả.

– Trong quá trình sấy tóc hoặc tạo kiểu, bạn nên dùng lược lưu giữ hơi nóng để tạo kiểu nhanh hơn và cho bạn một mái tóc mềm mượt. Quá trình này cũng giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể. Máy sấy có nút sấy lạnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm bớt luồng không khí nóng quanh tóc mỗi khi bạn sấy nóng. Ngoài ra, sấy nóng ngốn 10% điện năng tiêu thụ hơn sấy lạnh.

– Bạn nên thường xuyên lau chùi máy sấy và các dụng cụ đi kèm để chúng hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao. Gỡ bỏ các sợi tóc mắc vào cánh quạt hay lò xo điện, nên đợi cho các bộ phận khô hẳn rồi mới lắp lại như cũ.

Bảo Bình
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.