Màn biểu diễn này được thực hiện bởi kỷ lục gia Nguyễn Hữu Tùng tại TP.HCM vừa qua

Rất đông người bu quanh hồ bơi Bến Vân Đồn, quận 4, TP. HCM để theo dõi màn biểu diễn cắt tóc dưới nước độc đáo của anh Nguyễn Hữu Tùng, 35 tuổi, được thực hiện dưới độ sâu… 2 thước nước của hồ bơi trên. Anh xuất hiện trong bộ đồ lặn với một cây kéo trên tay và giới thiệu: "Thưa tất cả bà con và các anh chị, đây là những người mẫu sẽ lặn xuống nước để ngồi vào chiếc ghế chuyên dụng dưới đáy hồ và xin bà con yên tâm là họ đã trải qua các khóa học lặn nên xuống sâu dưới nước không sợ gì".


Anh Nguyễn Hữu Tùng chuẩn bị đồ nghề trước khi thực hiện cắt tóc dưới nước

Dứt lời, anh nhảy xuống hồ trước, một cô nhảy theo sau. Qua làn nước trong vắt, mọi người đứng quanh bờ hồ nhìn xuống thấy anh Tùng và cô người mẫu uốn người nhẹ nhàng để bơi lại gần chiếc ghế sắt đặt sẵn dưới hồ. Cô người mẫu mặc đồ bơi với một chiếc mặt nạ lặn úp trên mặt ở phần trước, còn bên trên mái tóc cô bềnh bồng trong nước. Tùng với tay đỡ nhẹ mái tóc và dùng kéo cắt tóc theo kiểu thỏa thuận trước, chỉ trong khoảng 5 phút, mái tóc đã được cắt xong, người mẫu trồi khỏi mặt nước, xỏa tóc hong nắng, vui vẻ sau khi đóng vai "nàng tiên cá” trong pha biểu diễn hiếm thấy này. Lúc ấy là 9 giờ 50 phút.
Thực hiện các thao tác cắt tóc dưới nước

Màn trình diễn tiếp tục cho đến hết 5 người mẫu. Theo đồng hồ ghi giờ và ghi nhận của ban tổ chức thì: "lần lượt có đến 5 người mẫu lặn xuống nước và trồi lên sau khi được Tùng cắt tóc. Người được cắt nhanh nhất tốn 4 phút 40 giây. Người cắt chậm nhất trong 6 phút 53 giây. Gộp chung thời gian để 5 người mẫu được cắt tóc dưới nước là 29 phút 2 giây, trong thời gian đó tính luôn khoảng họ bơi từ thành hồ đến chiếc ghế ngồi dưới đáy hồ. Riêng kỷ lục gia Nguyễn Hữu Tùng đã ngâm mình dưới đáy hồ sau 2 thước nước để cắt tóc. Màn trình diễn dưới nước kết thúc lúc 10 giờ 10 phút ngày 2.6.2008 trước sự chứng kiến của người dân hiếu kỳ và máy quay hình của các phóng viên màn ảnh nhỏ”.


Các người mẫu cùng với mái tóc sau khi được cắt dưới nước xong, tóc sẽ được sấy khô vào tạo kiểu

Kỷ lục gia Nguyễn Hữu Tùng sinh năm 1973 tại Sài Gòn, học cắt tóc song song với trung cấp lặn từ 1992 - 1993, bước vào nghề cắt tóc từ năm 1994 - 1997. Anh là đại diện duy nhất của Việt Nam được Bộ Giáo dục Thái Lan mời tham gia biểu diễn trong show cắt tóc nghệ thuật nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của nhà vua Thái Lan tổ chức vào cuối năm 2007 tại thủ đô Bangkok.

Meow (Theo 24h)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website