Tiền bạc luôn là vấn đề hết sức quan trọng trong đời sống gia đình, đối với các bà mẹ đơn thân thì rõ ràng những khó khăn về tài chính lại càng tăng lên gấp bội. Họ cần phải biết cách lập kế hoạch cân đối ngân sách để đảm bảo được cuộc sống tốt cho bản thân và con cái.

>>Những bà mẹ đơn thân vui vẻ

>>Tôi tự hào khi làm mẹ đơn thân
 

Người ta thường ví “Làm mẹ đơn thân chẳng khác nào vào rừng một mình”. Họ làm mẹ đồng thời cũng phải cố gắng để làm cha, trở thành trụ cột trong gia đình mà không có đàn ông cùng gánh vác và chia sẻ. Nếu không mạnh mẽ và biết tổ chức, có thể cuộc sống nuôi con một mình sẽ trở thành bi kịch vì áp lực đồng tiền đang đè nặng lên vai của người phụ nữ.

1. Lên danh sách ưu tiên


Là một single mom, bạn sẽ cần phải đảm bảo được tài chính cho cuộc sống gia đình. Hãy chắc chắn tập trung vào những gia đình của bạn cần. Khi bạn đã có khả năng để trang trải các nhu cầu cơ bản như chỗ ở, thực phẩm, chăm sóc và giáo dục con cái, thì lúc đó mới nghĩ đến việc cho con đi học karate, mua thêm nước hoa, hay đi du lịch thường xuyên…

2. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Đi bộ hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn đủ may mắn để sống một nơi nào đó với phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời thì bạn có thể loại bỏ không ít chi phí cho xăng, bảo hiểm và bảo trì xe. Cũng nên cố gắng kết hợp các chuyến đi khi bạn chạy việc vặt hoặc đi bất kỳ nơi nào trong một khoảng cách hợp lý.

3. Tiết kiệm chi phí giải trí

      

Trẻ con thường rất thích vui chơi, chúng rất mê những trò vui trong trung tâm thương mại, giải trí đắt đỏ. Thay vào đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn bằng cách cùng con truy cập vào các trang game online, mẹ và con cùng chơi đua xe, hay dạy bé gái công thức làm bánh. Cuối tuần, thay đổi không khí với việc tản bộ quanh khu nhà ở và vui đùa nơi sân chơi hoặc công viên  địa phương.

4. Săn hàng giảm giá


Hình thức mua hàng theo nhóm (groupon) hiện nay giúp các bà mẹ tiết kiệm tiền bạc rất hiệu quả. Thường xuyên truy cập, tìm hiểu thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá để lựa chọn được những mặt hàng tốt với giá phải chăng nhất.

5. Không bỏ qua tiền lẻ

Hãy tích cóp tất cả khoản tiền dư này vào trong một con heo đất, đến cuối năm bạn sẽ bất ngờ vì số tiền tiết kiệm được không hề nhỏ. Nó có thể dùng để mua quà thưởng cho bé hoặc mẹ con bạn cùng nhau đi shopping hay đi chơi xa sau những ngày vất vả.

FFBài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Luna nhận xét:

Kể cả nuôi con 2 người thì vất vả cũng k kém. Hàng tháng xoay xở đủ thứ. Cs thật nhiều nỗi lo toan. Những ng đơn thân quả là đáng khâm phục, họ phải chịu rất nhiều sự thiệt thòi:(

avatar

meo nhận xét:

đau đầu thật, tôi thấy các bà mẹ đơn thân cách tiết kiệm tốt nhất là kiếm bố cho đưuá trẻ! vừa khỏe lại vừa có ng gánh vác công việc gia đình

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website